Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay

20 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18456)
Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay
Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay
Từ sau khi Microsoft xác nhận Windows 10 sẽ hỗ trợ vi xử lý dựa trên nền tảng ARM, rất nhiều người dùng đã thắc mắc liệu Windows 10 full có được đưa lên smartphone hay không?

Đến khoảng giữa tháng 07/2017, Microsoft đã chính thức xác nhận rằng các mẫu Windows Phone đang có chip ARM hiện hành sẽ không nhận được phiên bản Windows 10 đầy đủ.

Theo đó, Joe Belfiore, giám đốc mảng Windows, cho biết: “Windows 10 ARM mang những trải nghiệm từ PC vào các thiết bị dùng chip ARM để chúng có thể kết nối, hoạt động với thời gian sử dụng liên tục và dung lượng pin tốt. Nên đây là những trải nghiệm cho PC, không thể áp dụng vào điện thoại. Ngoài ra, với các trải nghiệm tương tự trên điện thoại dùng chip ARM, chúng tôi đã có Windows 10 Mobile”.


Như vậy, hi vọng về một chiếc điện thoại chạy Windows 10 đầy đủ đã không còn nữa, mà sẽ chỉ dừng lại trên các thiết bị như máy tính xách tay và máy tính bảng. Tuy nhiên, không có nghĩa là Microsoft sẽ không lên kế hoạch các dự án khác dành cho điện thoại trong tương lai. Nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang ấp ủ kế hoạch lớn ra mắt một thiết bị Windows Phone mới, có thể là trong tháng 08/2017. Windows 10 tương thích với chip ARM sẽ xuất hiện trên các dòng máy tính bảng và laptop với vi xử lý Snapdragon 835 vào cuối năm 2017.
51Vote
49Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.