Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay

20 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18494)
Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay
Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay
Từ sau khi Microsoft xác nhận Windows 10 sẽ hỗ trợ vi xử lý dựa trên nền tảng ARM, rất nhiều người dùng đã thắc mắc liệu Windows 10 full có được đưa lên smartphone hay không?

Đến khoảng giữa tháng 07/2017, Microsoft đã chính thức xác nhận rằng các mẫu Windows Phone đang có chip ARM hiện hành sẽ không nhận được phiên bản Windows 10 đầy đủ.

Theo đó, Joe Belfiore, giám đốc mảng Windows, cho biết: “Windows 10 ARM mang những trải nghiệm từ PC vào các thiết bị dùng chip ARM để chúng có thể kết nối, hoạt động với thời gian sử dụng liên tục và dung lượng pin tốt. Nên đây là những trải nghiệm cho PC, không thể áp dụng vào điện thoại. Ngoài ra, với các trải nghiệm tương tự trên điện thoại dùng chip ARM, chúng tôi đã có Windows 10 Mobile”.


Như vậy, hi vọng về một chiếc điện thoại chạy Windows 10 đầy đủ đã không còn nữa, mà sẽ chỉ dừng lại trên các thiết bị như máy tính xách tay và máy tính bảng. Tuy nhiên, không có nghĩa là Microsoft sẽ không lên kế hoạch các dự án khác dành cho điện thoại trong tương lai. Nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang ấp ủ kế hoạch lớn ra mắt một thiết bị Windows Phone mới, có thể là trong tháng 08/2017. Windows 10 tương thích với chip ARM sẽ xuất hiện trên các dòng máy tính bảng và laptop với vi xử lý Snapdragon 835 vào cuối năm 2017.
51Vote
49Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.