Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay

20 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18545)
Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay
Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay
Từ sau khi Microsoft xác nhận Windows 10 sẽ hỗ trợ vi xử lý dựa trên nền tảng ARM, rất nhiều người dùng đã thắc mắc liệu Windows 10 full có được đưa lên smartphone hay không?

Đến khoảng giữa tháng 07/2017, Microsoft đã chính thức xác nhận rằng các mẫu Windows Phone đang có chip ARM hiện hành sẽ không nhận được phiên bản Windows 10 đầy đủ.

Theo đó, Joe Belfiore, giám đốc mảng Windows, cho biết: “Windows 10 ARM mang những trải nghiệm từ PC vào các thiết bị dùng chip ARM để chúng có thể kết nối, hoạt động với thời gian sử dụng liên tục và dung lượng pin tốt. Nên đây là những trải nghiệm cho PC, không thể áp dụng vào điện thoại. Ngoài ra, với các trải nghiệm tương tự trên điện thoại dùng chip ARM, chúng tôi đã có Windows 10 Mobile”.


Như vậy, hi vọng về một chiếc điện thoại chạy Windows 10 đầy đủ đã không còn nữa, mà sẽ chỉ dừng lại trên các thiết bị như máy tính xách tay và máy tính bảng. Tuy nhiên, không có nghĩa là Microsoft sẽ không lên kế hoạch các dự án khác dành cho điện thoại trong tương lai. Nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang ấp ủ kế hoạch lớn ra mắt một thiết bị Windows Phone mới, có thể là trong tháng 08/2017. Windows 10 tương thích với chip ARM sẽ xuất hiện trên các dòng máy tính bảng và laptop với vi xử lý Snapdragon 835 vào cuối năm 2017.
51Vote
49Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.