Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay

20 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18290)
Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay
Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay
Từ sau khi Microsoft xác nhận Windows 10 sẽ hỗ trợ vi xử lý dựa trên nền tảng ARM, rất nhiều người dùng đã thắc mắc liệu Windows 10 full có được đưa lên smartphone hay không?

Đến khoảng giữa tháng 07/2017, Microsoft đã chính thức xác nhận rằng các mẫu Windows Phone đang có chip ARM hiện hành sẽ không nhận được phiên bản Windows 10 đầy đủ.

Theo đó, Joe Belfiore, giám đốc mảng Windows, cho biết: “Windows 10 ARM mang những trải nghiệm từ PC vào các thiết bị dùng chip ARM để chúng có thể kết nối, hoạt động với thời gian sử dụng liên tục và dung lượng pin tốt. Nên đây là những trải nghiệm cho PC, không thể áp dụng vào điện thoại. Ngoài ra, với các trải nghiệm tương tự trên điện thoại dùng chip ARM, chúng tôi đã có Windows 10 Mobile”.


Như vậy, hi vọng về một chiếc điện thoại chạy Windows 10 đầy đủ đã không còn nữa, mà sẽ chỉ dừng lại trên các thiết bị như máy tính xách tay và máy tính bảng. Tuy nhiên, không có nghĩa là Microsoft sẽ không lên kế hoạch các dự án khác dành cho điện thoại trong tương lai. Nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang ấp ủ kế hoạch lớn ra mắt một thiết bị Windows Phone mới, có thể là trong tháng 08/2017. Windows 10 tương thích với chip ARM sẽ xuất hiện trên các dòng máy tính bảng và laptop với vi xử lý Snapdragon 835 vào cuối năm 2017.
51Vote
49Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.