Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay

20 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18393)
Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay
Microsoft Xác Nhận Không Hỗ Trợ Windows 10 Đầy Đủ Trên Smartphone Chip ARM Hiện Nay
Từ sau khi Microsoft xác nhận Windows 10 sẽ hỗ trợ vi xử lý dựa trên nền tảng ARM, rất nhiều người dùng đã thắc mắc liệu Windows 10 full có được đưa lên smartphone hay không?

Đến khoảng giữa tháng 07/2017, Microsoft đã chính thức xác nhận rằng các mẫu Windows Phone đang có chip ARM hiện hành sẽ không nhận được phiên bản Windows 10 đầy đủ.

Theo đó, Joe Belfiore, giám đốc mảng Windows, cho biết: “Windows 10 ARM mang những trải nghiệm từ PC vào các thiết bị dùng chip ARM để chúng có thể kết nối, hoạt động với thời gian sử dụng liên tục và dung lượng pin tốt. Nên đây là những trải nghiệm cho PC, không thể áp dụng vào điện thoại. Ngoài ra, với các trải nghiệm tương tự trên điện thoại dùng chip ARM, chúng tôi đã có Windows 10 Mobile”.


Như vậy, hi vọng về một chiếc điện thoại chạy Windows 10 đầy đủ đã không còn nữa, mà sẽ chỉ dừng lại trên các thiết bị như máy tính xách tay và máy tính bảng. Tuy nhiên, không có nghĩa là Microsoft sẽ không lên kế hoạch các dự án khác dành cho điện thoại trong tương lai. Nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang ấp ủ kế hoạch lớn ra mắt một thiết bị Windows Phone mới, có thể là trong tháng 08/2017. Windows 10 tương thích với chip ARM sẽ xuất hiện trên các dòng máy tính bảng và laptop với vi xử lý Snapdragon 835 vào cuối năm 2017.
51Vote
49Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.