Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới

22 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16978)
Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới
Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới

Khoảng cuối tháng 07/2017, tạp chí Fortune đã xếp hạng Apple là công ty đạt lợi nhuận cao nhất thế giới với khoản tiền lãi khổng lồ lên đến 45.7 tỷ USD trong tổng số doanh thu 215 tỷ USD năm 2016.

 

Để dễ so sánh, tập đoàn Walmart trở thành công ty có doanh thu lớn nhất thế giới với 485 tỷ USD, nhưng chỉ đạt khoản lợi nhuận mức 13.6 tỷ USD. Fortune cho biết: “Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng vững chắc nhờ vào thành công của các dòng sản phẩm máy nghe nhạc iPod và iPhone, Apple dường như đã chạm tới ngưỡng với doanh số khá thấp của các dòng sản phẩm như iPad và Apple Watch. Công ty ngày càng phụ thuộc nhiều vào smartphone. Nhưng Apple lại có mức lợi nhuận lớn nhất thế giới để dùng khoản tiền đó đầu tư vào phần mềm và phát triển các lĩnh vực mới, hứa hẹn nhiều cơ hội như xe tự lái”.

 

Tổng quan, Fortune xếp Apple đứng vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng Global 500 tương tự năm 2016, dù doanh thu đã giảm 7.7% và lợi nhuận giảm 14.4%. Riêng ở Mỹ, Apple xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của Forture và từ lâu được tạp chí đánh giá là công ty đáng ngưỡng mộ.

 

Dù chứng kiến đà giảm doanh số, nhưng Apple lại ghi nhận một số cột mốc đáng giá. Hồi năm 2016, công ty đã bán chiếc iPhone thứ 1 tỷ, còn đầu năm 2017, Apple trở thành công ty đầu tiên có giá trị vốn hóa 800 tỷ USD trong lịch sử. Giới chuyên gia kỳ vọng, hãng sẽ sớm chạm mốc 1,000 tỷ USD.

 

Ngoài ra, giới công nghệ đang mong chờ sự ra mắt của iPhone 8 với những thay đổi và cải tiến vượt bậc. Nếu thành công, iPhone 8 sẽ tạo ra cho Apple cơ sở để vươn tới cột mốc là công ty 1,000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

521Vote
47Vote
39Vote
28Vote
115Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.