Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới

22 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17041)
Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới
Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới

Khoảng cuối tháng 07/2017, tạp chí Fortune đã xếp hạng Apple là công ty đạt lợi nhuận cao nhất thế giới với khoản tiền lãi khổng lồ lên đến 45.7 tỷ USD trong tổng số doanh thu 215 tỷ USD năm 2016.

 

Để dễ so sánh, tập đoàn Walmart trở thành công ty có doanh thu lớn nhất thế giới với 485 tỷ USD, nhưng chỉ đạt khoản lợi nhuận mức 13.6 tỷ USD. Fortune cho biết: “Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng vững chắc nhờ vào thành công của các dòng sản phẩm máy nghe nhạc iPod và iPhone, Apple dường như đã chạm tới ngưỡng với doanh số khá thấp của các dòng sản phẩm như iPad và Apple Watch. Công ty ngày càng phụ thuộc nhiều vào smartphone. Nhưng Apple lại có mức lợi nhuận lớn nhất thế giới để dùng khoản tiền đó đầu tư vào phần mềm và phát triển các lĩnh vực mới, hứa hẹn nhiều cơ hội như xe tự lái”.

 

Tổng quan, Fortune xếp Apple đứng vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng Global 500 tương tự năm 2016, dù doanh thu đã giảm 7.7% và lợi nhuận giảm 14.4%. Riêng ở Mỹ, Apple xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của Forture và từ lâu được tạp chí đánh giá là công ty đáng ngưỡng mộ.

 

Dù chứng kiến đà giảm doanh số, nhưng Apple lại ghi nhận một số cột mốc đáng giá. Hồi năm 2016, công ty đã bán chiếc iPhone thứ 1 tỷ, còn đầu năm 2017, Apple trở thành công ty đầu tiên có giá trị vốn hóa 800 tỷ USD trong lịch sử. Giới chuyên gia kỳ vọng, hãng sẽ sớm chạm mốc 1,000 tỷ USD.

 

Ngoài ra, giới công nghệ đang mong chờ sự ra mắt của iPhone 8 với những thay đổi và cải tiến vượt bậc. Nếu thành công, iPhone 8 sẽ tạo ra cho Apple cơ sở để vươn tới cột mốc là công ty 1,000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

521Vote
47Vote
39Vote
28Vote
115Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.