Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới

22 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17055)
Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới
Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới

Khoảng cuối tháng 07/2017, tạp chí Fortune đã xếp hạng Apple là công ty đạt lợi nhuận cao nhất thế giới với khoản tiền lãi khổng lồ lên đến 45.7 tỷ USD trong tổng số doanh thu 215 tỷ USD năm 2016.

 

Để dễ so sánh, tập đoàn Walmart trở thành công ty có doanh thu lớn nhất thế giới với 485 tỷ USD, nhưng chỉ đạt khoản lợi nhuận mức 13.6 tỷ USD. Fortune cho biết: “Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng vững chắc nhờ vào thành công của các dòng sản phẩm máy nghe nhạc iPod và iPhone, Apple dường như đã chạm tới ngưỡng với doanh số khá thấp của các dòng sản phẩm như iPad và Apple Watch. Công ty ngày càng phụ thuộc nhiều vào smartphone. Nhưng Apple lại có mức lợi nhuận lớn nhất thế giới để dùng khoản tiền đó đầu tư vào phần mềm và phát triển các lĩnh vực mới, hứa hẹn nhiều cơ hội như xe tự lái”.

 

Tổng quan, Fortune xếp Apple đứng vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng Global 500 tương tự năm 2016, dù doanh thu đã giảm 7.7% và lợi nhuận giảm 14.4%. Riêng ở Mỹ, Apple xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của Forture và từ lâu được tạp chí đánh giá là công ty đáng ngưỡng mộ.

 

Dù chứng kiến đà giảm doanh số, nhưng Apple lại ghi nhận một số cột mốc đáng giá. Hồi năm 2016, công ty đã bán chiếc iPhone thứ 1 tỷ, còn đầu năm 2017, Apple trở thành công ty đầu tiên có giá trị vốn hóa 800 tỷ USD trong lịch sử. Giới chuyên gia kỳ vọng, hãng sẽ sớm chạm mốc 1,000 tỷ USD.

 

Ngoài ra, giới công nghệ đang mong chờ sự ra mắt của iPhone 8 với những thay đổi và cải tiến vượt bậc. Nếu thành công, iPhone 8 sẽ tạo ra cho Apple cơ sở để vươn tới cột mốc là công ty 1,000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

521Vote
47Vote
39Vote
28Vote
115Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.