Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới

22 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17133)
Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới
Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới

Khoảng cuối tháng 07/2017, tạp chí Fortune đã xếp hạng Apple là công ty đạt lợi nhuận cao nhất thế giới với khoản tiền lãi khổng lồ lên đến 45.7 tỷ USD trong tổng số doanh thu 215 tỷ USD năm 2016.

 

Để dễ so sánh, tập đoàn Walmart trở thành công ty có doanh thu lớn nhất thế giới với 485 tỷ USD, nhưng chỉ đạt khoản lợi nhuận mức 13.6 tỷ USD. Fortune cho biết: “Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng vững chắc nhờ vào thành công của các dòng sản phẩm máy nghe nhạc iPod và iPhone, Apple dường như đã chạm tới ngưỡng với doanh số khá thấp của các dòng sản phẩm như iPad và Apple Watch. Công ty ngày càng phụ thuộc nhiều vào smartphone. Nhưng Apple lại có mức lợi nhuận lớn nhất thế giới để dùng khoản tiền đó đầu tư vào phần mềm và phát triển các lĩnh vực mới, hứa hẹn nhiều cơ hội như xe tự lái”.

 

Tổng quan, Fortune xếp Apple đứng vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng Global 500 tương tự năm 2016, dù doanh thu đã giảm 7.7% và lợi nhuận giảm 14.4%. Riêng ở Mỹ, Apple xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của Forture và từ lâu được tạp chí đánh giá là công ty đáng ngưỡng mộ.

 

Dù chứng kiến đà giảm doanh số, nhưng Apple lại ghi nhận một số cột mốc đáng giá. Hồi năm 2016, công ty đã bán chiếc iPhone thứ 1 tỷ, còn đầu năm 2017, Apple trở thành công ty đầu tiên có giá trị vốn hóa 800 tỷ USD trong lịch sử. Giới chuyên gia kỳ vọng, hãng sẽ sớm chạm mốc 1,000 tỷ USD.

 

Ngoài ra, giới công nghệ đang mong chờ sự ra mắt của iPhone 8 với những thay đổi và cải tiến vượt bậc. Nếu thành công, iPhone 8 sẽ tạo ra cho Apple cơ sở để vươn tới cột mốc là công ty 1,000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

521Vote
47Vote
39Vote
28Vote
115Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.