Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới

22 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17243)
Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới
Apple Vẫn Là Công Ty Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới

Khoảng cuối tháng 07/2017, tạp chí Fortune đã xếp hạng Apple là công ty đạt lợi nhuận cao nhất thế giới với khoản tiền lãi khổng lồ lên đến 45.7 tỷ USD trong tổng số doanh thu 215 tỷ USD năm 2016.

 

Để dễ so sánh, tập đoàn Walmart trở thành công ty có doanh thu lớn nhất thế giới với 485 tỷ USD, nhưng chỉ đạt khoản lợi nhuận mức 13.6 tỷ USD. Fortune cho biết: “Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng vững chắc nhờ vào thành công của các dòng sản phẩm máy nghe nhạc iPod và iPhone, Apple dường như đã chạm tới ngưỡng với doanh số khá thấp của các dòng sản phẩm như iPad và Apple Watch. Công ty ngày càng phụ thuộc nhiều vào smartphone. Nhưng Apple lại có mức lợi nhuận lớn nhất thế giới để dùng khoản tiền đó đầu tư vào phần mềm và phát triển các lĩnh vực mới, hứa hẹn nhiều cơ hội như xe tự lái”.

 

Tổng quan, Fortune xếp Apple đứng vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng Global 500 tương tự năm 2016, dù doanh thu đã giảm 7.7% và lợi nhuận giảm 14.4%. Riêng ở Mỹ, Apple xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của Forture và từ lâu được tạp chí đánh giá là công ty đáng ngưỡng mộ.

 

Dù chứng kiến đà giảm doanh số, nhưng Apple lại ghi nhận một số cột mốc đáng giá. Hồi năm 2016, công ty đã bán chiếc iPhone thứ 1 tỷ, còn đầu năm 2017, Apple trở thành công ty đầu tiên có giá trị vốn hóa 800 tỷ USD trong lịch sử. Giới chuyên gia kỳ vọng, hãng sẽ sớm chạm mốc 1,000 tỷ USD.

 

Ngoài ra, giới công nghệ đang mong chờ sự ra mắt của iPhone 8 với những thay đổi và cải tiến vượt bậc. Nếu thành công, iPhone 8 sẽ tạo ra cho Apple cơ sở để vươn tới cột mốc là công ty 1,000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

521Vote
47Vote
39Vote
28Vote
115Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.