Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018

Sunday, July 23, 20177:00 PM(View: 21921)
Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018
Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018
Khoảng cuối tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, chiếc tàu không người lái Yara Birkeland dự kiến sẽ khởi hành vào năm 2018, với nhiệm vụ ban đầu là phân phối phân bón dọc theo tuyến đường dài 37 dặm (59.5 km) ở miền nam Na Uy. Nếu thành công, đây sẽ là một bước ngoặc đối với ngành vận tải đường biển toàn cầu.

Yara Birkeland là con tàu chạy điện, được thiết kế khá nhỏ gọn theo các tiêu chuẩn hiện đại với công suất vận chuyển từ 100 đến 150 container. Theo Wall Street Journal, Yara Birkeland sẽ tốn 25 triệu USD để sản xuất, tương đương gấp 3 lần so với một con tàu thông thường có cùng kích thước. Tuy nhiên, Yara Birkeland sẽ giúp tiết kiệm đến 90% chi phí hoạt động hàng năm bằng cách loại bỏ nhiên liệu và thủy thủ đoàn.

Mặc dù dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018 nhưng khả năng tự động của con tàu sẽ được triển khai theo từng giai đoạn. Đầu tiên, nó sẽ được vận hành bởi một phi hành đoàn trên tàu. Đến năm 2020, tàu có thể đi vào vận hành hoàn toàn tự động.


Yara Birkeland đang được phát triển bởi công ty nông nghiệp Yara International và nhà sản xuất hệ thống dẫn đường Kongsberg. Giám đốc điều hành của Yara cho biết, một khi các quy định của pháp luật cho phép, công ty sẽ tạo ra những con tàu lớn hơn với khả năng làm việc lâu hơn trên biển. Nếu có thể giúp tiết kiệm được chi phí như dự kiến, đây sẽ là biện pháp cứu vãn cho toàn bộ ngành công nghiệp vận tải biển, vốn đã phải nhiều năm vật lộn với tình trạng dư thừa dẫn đến lợi nhuận giảm, thậm chí đã khiến nhiều công ty lớn phá sản.

Tác động của các tàu tự lái lên việc làm có thể nhẹ nhàng hơn so với xe chở hàng tự lái. Trong khi các xe tải tự lái có nguy cơ khiến hàng trăm nghìn lái xe tại Mỹ mất việc, nhu cầu vận tải bằng đường biển đã giảm trong nhiều thập kỷ qua. Nhiều tàu container, kể cả tàu chở hơn 10,000 container hiện chỉ sử dụng 30 thuyền viên hoặc ít hơn.
539Vote
42Vote
313Vote
215Vote
124Vote
3.293
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, April 10, 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
Friday, April 10, 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
Friday, April 10, 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
Friday, April 10, 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
Friday, April 10, 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
Thursday, April 9, 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.