Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018

23 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 21675)
Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018
Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018
Khoảng cuối tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, chiếc tàu không người lái Yara Birkeland dự kiến sẽ khởi hành vào năm 2018, với nhiệm vụ ban đầu là phân phối phân bón dọc theo tuyến đường dài 37 dặm (59.5 km) ở miền nam Na Uy. Nếu thành công, đây sẽ là một bước ngoặc đối với ngành vận tải đường biển toàn cầu.

Yara Birkeland là con tàu chạy điện, được thiết kế khá nhỏ gọn theo các tiêu chuẩn hiện đại với công suất vận chuyển từ 100 đến 150 container. Theo Wall Street Journal, Yara Birkeland sẽ tốn 25 triệu USD để sản xuất, tương đương gấp 3 lần so với một con tàu thông thường có cùng kích thước. Tuy nhiên, Yara Birkeland sẽ giúp tiết kiệm đến 90% chi phí hoạt động hàng năm bằng cách loại bỏ nhiên liệu và thủy thủ đoàn.

Mặc dù dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018 nhưng khả năng tự động của con tàu sẽ được triển khai theo từng giai đoạn. Đầu tiên, nó sẽ được vận hành bởi một phi hành đoàn trên tàu. Đến năm 2020, tàu có thể đi vào vận hành hoàn toàn tự động.


Yara Birkeland đang được phát triển bởi công ty nông nghiệp Yara International và nhà sản xuất hệ thống dẫn đường Kongsberg. Giám đốc điều hành của Yara cho biết, một khi các quy định của pháp luật cho phép, công ty sẽ tạo ra những con tàu lớn hơn với khả năng làm việc lâu hơn trên biển. Nếu có thể giúp tiết kiệm được chi phí như dự kiến, đây sẽ là biện pháp cứu vãn cho toàn bộ ngành công nghiệp vận tải biển, vốn đã phải nhiều năm vật lộn với tình trạng dư thừa dẫn đến lợi nhuận giảm, thậm chí đã khiến nhiều công ty lớn phá sản.

Tác động của các tàu tự lái lên việc làm có thể nhẹ nhàng hơn so với xe chở hàng tự lái. Trong khi các xe tải tự lái có nguy cơ khiến hàng trăm nghìn lái xe tại Mỹ mất việc, nhu cầu vận tải bằng đường biển đã giảm trong nhiều thập kỷ qua. Nhiều tàu container, kể cả tàu chở hơn 10,000 container hiện chỉ sử dụng 30 thuyền viên hoặc ít hơn.
539Vote
42Vote
313Vote
215Vote
124Vote
3.293
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?