Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018

23 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 5226)
Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018
Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018
Khoảng cuối tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, chiếc tàu không người lái Yara Birkeland dự kiến sẽ khởi hành vào năm 2018, với nhiệm vụ ban đầu là phân phối phân bón dọc theo tuyến đường dài 37 dặm (59.5 km) ở miền nam Na Uy. Nếu thành công, đây sẽ là một bước ngoặc đối với ngành vận tải đường biển toàn cầu.

Yara Birkeland là con tàu chạy điện, được thiết kế khá nhỏ gọn theo các tiêu chuẩn hiện đại với công suất vận chuyển từ 100 đến 150 container. Theo Wall Street Journal, Yara Birkeland sẽ tốn 25 triệu USD để sản xuất, tương đương gấp 3 lần so với một con tàu thông thường có cùng kích thước. Tuy nhiên, Yara Birkeland sẽ giúp tiết kiệm đến 90% chi phí hoạt động hàng năm bằng cách loại bỏ nhiên liệu và thủy thủ đoàn.

Mặc dù dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018 nhưng khả năng tự động của con tàu sẽ được triển khai theo từng giai đoạn. Đầu tiên, nó sẽ được vận hành bởi một phi hành đoàn trên tàu. Đến năm 2020, tàu có thể đi vào vận hành hoàn toàn tự động.


Yara Birkeland đang được phát triển bởi công ty nông nghiệp Yara International và nhà sản xuất hệ thống dẫn đường Kongsberg. Giám đốc điều hành của Yara cho biết, một khi các quy định của pháp luật cho phép, công ty sẽ tạo ra những con tàu lớn hơn với khả năng làm việc lâu hơn trên biển. Nếu có thể giúp tiết kiệm được chi phí như dự kiến, đây sẽ là biện pháp cứu vãn cho toàn bộ ngành công nghiệp vận tải biển, vốn đã phải nhiều năm vật lộn với tình trạng dư thừa dẫn đến lợi nhuận giảm, thậm chí đã khiến nhiều công ty lớn phá sản.

Tác động của các tàu tự lái lên việc làm có thể nhẹ nhàng hơn so với xe chở hàng tự lái. Trong khi các xe tải tự lái có nguy cơ khiến hàng trăm nghìn lái xe tại Mỹ mất việc, nhu cầu vận tải bằng đường biển đã giảm trong nhiều thập kỷ qua. Nhiều tàu container, kể cả tàu chở hơn 10,000 container hiện chỉ sử dụng 30 thuyền viên hoặc ít hơn.
522Vote
40Vote
31Vote
20Vote
118Vote
3.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.