Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED

26 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18070)
Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED
Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Digitimes cho biết, Apple có thể sẽ tự phát triển cơ sở sản xuất OLED của riêng hãng để có thể kiểm soát tốt hơn chất lượng và cấu hình theo ý muốn.

Hiện Apple đang phải đặt hàng Samsung để làm tấm nền OLED cho iPhone 8. Tuy nhiên, khi tình hình cạnh tranh giữa 2 công ty ngày càng gay gắt hơn, Apple sẽ muốn giảm sự phụ thuộc vào Samsung, đồng thời cũng giảm rủi ro của việc chỉ sử dụng linh kiện từ 1 nhà sản xuất duy nhất, tránh các nguy cơ khan hiếm hàng, hàng bị lỗi hàng loạt, bị thiên tai không có công ty khác dự phòng...

Digitimes cũng cho biết thêm Apple đã mua một số máy bốc hơi hóa học (chemical vapor deposition - thường được dùng trong nhà máy OLED) để đặt vào phòng thí nghiệm tại Đài Loan. Chemical vapor deposition là một quy trình hóa học dùng để tạo ra vật liệu rắn có chất lượng và năng suất cao. Quy trình thường được sử dụng trong ngành bán dẫn để tạo ra các tấm film mỏng, chẳng hạn như màn hình cũng có thể được xem là tập hợp nhiều tấm film. Theo quy trình Chemical vapor deposition điển hình, chất nền được phơi ra một hoặc nhiều tiền chất, chúng sẽ phản ứng hoặc phân tách nhau để tạo ra một lớp phim mong muốn bên trên chất nền.

Phòng thí nghiệm tại Đài Loan cũng là nơi Apple bắt đầu nghiên cứu dòng màn hình riêng của hãng và các phương pháp để sản xuất số lượng lớn màn hình đó. Trước đây, phòng thí nghiệm có khoảng 50 kĩ sư chuyên phát triển những dự án về công nghệ hiển thị. Apple cũng được cho là đang hợp tác với LG để phát triển tấm OLED, nhưng Apple chưa quyết định có nhờ LG làm màn hình cho iPhone 8 hay không. iPhone 8 được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED tỉ lệ 18:9 viền mỏng, máy sẽ ra mắt vào khoảng tháng 09/2017.
569Vote
44Vote
310Vote
213Vote
111Vote
4107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.