Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED

26 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18090)
Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED
Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Digitimes cho biết, Apple có thể sẽ tự phát triển cơ sở sản xuất OLED của riêng hãng để có thể kiểm soát tốt hơn chất lượng và cấu hình theo ý muốn.

Hiện Apple đang phải đặt hàng Samsung để làm tấm nền OLED cho iPhone 8. Tuy nhiên, khi tình hình cạnh tranh giữa 2 công ty ngày càng gay gắt hơn, Apple sẽ muốn giảm sự phụ thuộc vào Samsung, đồng thời cũng giảm rủi ro của việc chỉ sử dụng linh kiện từ 1 nhà sản xuất duy nhất, tránh các nguy cơ khan hiếm hàng, hàng bị lỗi hàng loạt, bị thiên tai không có công ty khác dự phòng...

Digitimes cũng cho biết thêm Apple đã mua một số máy bốc hơi hóa học (chemical vapor deposition - thường được dùng trong nhà máy OLED) để đặt vào phòng thí nghiệm tại Đài Loan. Chemical vapor deposition là một quy trình hóa học dùng để tạo ra vật liệu rắn có chất lượng và năng suất cao. Quy trình thường được sử dụng trong ngành bán dẫn để tạo ra các tấm film mỏng, chẳng hạn như màn hình cũng có thể được xem là tập hợp nhiều tấm film. Theo quy trình Chemical vapor deposition điển hình, chất nền được phơi ra một hoặc nhiều tiền chất, chúng sẽ phản ứng hoặc phân tách nhau để tạo ra một lớp phim mong muốn bên trên chất nền.

Phòng thí nghiệm tại Đài Loan cũng là nơi Apple bắt đầu nghiên cứu dòng màn hình riêng của hãng và các phương pháp để sản xuất số lượng lớn màn hình đó. Trước đây, phòng thí nghiệm có khoảng 50 kĩ sư chuyên phát triển những dự án về công nghệ hiển thị. Apple cũng được cho là đang hợp tác với LG để phát triển tấm OLED, nhưng Apple chưa quyết định có nhờ LG làm màn hình cho iPhone 8 hay không. iPhone 8 được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED tỉ lệ 18:9 viền mỏng, máy sẽ ra mắt vào khoảng tháng 09/2017.
569Vote
44Vote
310Vote
213Vote
111Vote
4107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.