Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED

26 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18094)
Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED
Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Digitimes cho biết, Apple có thể sẽ tự phát triển cơ sở sản xuất OLED của riêng hãng để có thể kiểm soát tốt hơn chất lượng và cấu hình theo ý muốn.

Hiện Apple đang phải đặt hàng Samsung để làm tấm nền OLED cho iPhone 8. Tuy nhiên, khi tình hình cạnh tranh giữa 2 công ty ngày càng gay gắt hơn, Apple sẽ muốn giảm sự phụ thuộc vào Samsung, đồng thời cũng giảm rủi ro của việc chỉ sử dụng linh kiện từ 1 nhà sản xuất duy nhất, tránh các nguy cơ khan hiếm hàng, hàng bị lỗi hàng loạt, bị thiên tai không có công ty khác dự phòng...

Digitimes cũng cho biết thêm Apple đã mua một số máy bốc hơi hóa học (chemical vapor deposition - thường được dùng trong nhà máy OLED) để đặt vào phòng thí nghiệm tại Đài Loan. Chemical vapor deposition là một quy trình hóa học dùng để tạo ra vật liệu rắn có chất lượng và năng suất cao. Quy trình thường được sử dụng trong ngành bán dẫn để tạo ra các tấm film mỏng, chẳng hạn như màn hình cũng có thể được xem là tập hợp nhiều tấm film. Theo quy trình Chemical vapor deposition điển hình, chất nền được phơi ra một hoặc nhiều tiền chất, chúng sẽ phản ứng hoặc phân tách nhau để tạo ra một lớp phim mong muốn bên trên chất nền.

Phòng thí nghiệm tại Đài Loan cũng là nơi Apple bắt đầu nghiên cứu dòng màn hình riêng của hãng và các phương pháp để sản xuất số lượng lớn màn hình đó. Trước đây, phòng thí nghiệm có khoảng 50 kĩ sư chuyên phát triển những dự án về công nghệ hiển thị. Apple cũng được cho là đang hợp tác với LG để phát triển tấm OLED, nhưng Apple chưa quyết định có nhờ LG làm màn hình cho iPhone 8 hay không. iPhone 8 được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED tỉ lệ 18:9 viền mỏng, máy sẽ ra mắt vào khoảng tháng 09/2017.
569Vote
44Vote
310Vote
213Vote
111Vote
4107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.