Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED

26 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18114)
Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED
Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Digitimes cho biết, Apple có thể sẽ tự phát triển cơ sở sản xuất OLED của riêng hãng để có thể kiểm soát tốt hơn chất lượng và cấu hình theo ý muốn.

Hiện Apple đang phải đặt hàng Samsung để làm tấm nền OLED cho iPhone 8. Tuy nhiên, khi tình hình cạnh tranh giữa 2 công ty ngày càng gay gắt hơn, Apple sẽ muốn giảm sự phụ thuộc vào Samsung, đồng thời cũng giảm rủi ro của việc chỉ sử dụng linh kiện từ 1 nhà sản xuất duy nhất, tránh các nguy cơ khan hiếm hàng, hàng bị lỗi hàng loạt, bị thiên tai không có công ty khác dự phòng...

Digitimes cũng cho biết thêm Apple đã mua một số máy bốc hơi hóa học (chemical vapor deposition - thường được dùng trong nhà máy OLED) để đặt vào phòng thí nghiệm tại Đài Loan. Chemical vapor deposition là một quy trình hóa học dùng để tạo ra vật liệu rắn có chất lượng và năng suất cao. Quy trình thường được sử dụng trong ngành bán dẫn để tạo ra các tấm film mỏng, chẳng hạn như màn hình cũng có thể được xem là tập hợp nhiều tấm film. Theo quy trình Chemical vapor deposition điển hình, chất nền được phơi ra một hoặc nhiều tiền chất, chúng sẽ phản ứng hoặc phân tách nhau để tạo ra một lớp phim mong muốn bên trên chất nền.

Phòng thí nghiệm tại Đài Loan cũng là nơi Apple bắt đầu nghiên cứu dòng màn hình riêng của hãng và các phương pháp để sản xuất số lượng lớn màn hình đó. Trước đây, phòng thí nghiệm có khoảng 50 kĩ sư chuyên phát triển những dự án về công nghệ hiển thị. Apple cũng được cho là đang hợp tác với LG để phát triển tấm OLED, nhưng Apple chưa quyết định có nhờ LG làm màn hình cho iPhone 8 hay không. iPhone 8 được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED tỉ lệ 18:9 viền mỏng, máy sẽ ra mắt vào khoảng tháng 09/2017.
569Vote
44Vote
310Vote
213Vote
111Vote
4107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn
19 Tháng Hai 2020
Các trung tâm sản xuất lớn ở Trung Quốc đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế giao thông và di chuyển của người dân trong khi chính quyền địa phương thúc đẩy các nhà máy bắt đầu tái sản xuất
19 Tháng Hai 2020
Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020)
19 Tháng Hai 2020
Sau nhiều tháng quan sát và dự đoán, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, có vẻ như Apple sẽ ra mắt AirTag hoặc Apple Tag vào cuối năm 2020, có thể là vào quý ba.
19 Tháng Hai 2020
Ngày 19/02/2020, Qualcomm giới thiệu X60, modem 5G cao cấp hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ trung bình của mạng 5G với rất nhiều loại tín hiệu sóng không dây mà nó hỗ trợ.
19 Tháng Hai 2020
SpaceX đang lên kế hoạch đưa tối đa 4 hành khách tư nhân lên vũ trụ để thực hiện một chuyến tham quan vòng quanh Trái đất vào khoảng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.