Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED

26 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18319)
Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED
Apple Có Thể Sẽ Tự Sản Xuất Tấm Nền OLED
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Digitimes cho biết, Apple có thể sẽ tự phát triển cơ sở sản xuất OLED của riêng hãng để có thể kiểm soát tốt hơn chất lượng và cấu hình theo ý muốn.

Hiện Apple đang phải đặt hàng Samsung để làm tấm nền OLED cho iPhone 8. Tuy nhiên, khi tình hình cạnh tranh giữa 2 công ty ngày càng gay gắt hơn, Apple sẽ muốn giảm sự phụ thuộc vào Samsung, đồng thời cũng giảm rủi ro của việc chỉ sử dụng linh kiện từ 1 nhà sản xuất duy nhất, tránh các nguy cơ khan hiếm hàng, hàng bị lỗi hàng loạt, bị thiên tai không có công ty khác dự phòng...

Digitimes cũng cho biết thêm Apple đã mua một số máy bốc hơi hóa học (chemical vapor deposition - thường được dùng trong nhà máy OLED) để đặt vào phòng thí nghiệm tại Đài Loan. Chemical vapor deposition là một quy trình hóa học dùng để tạo ra vật liệu rắn có chất lượng và năng suất cao. Quy trình thường được sử dụng trong ngành bán dẫn để tạo ra các tấm film mỏng, chẳng hạn như màn hình cũng có thể được xem là tập hợp nhiều tấm film. Theo quy trình Chemical vapor deposition điển hình, chất nền được phơi ra một hoặc nhiều tiền chất, chúng sẽ phản ứng hoặc phân tách nhau để tạo ra một lớp phim mong muốn bên trên chất nền.

Phòng thí nghiệm tại Đài Loan cũng là nơi Apple bắt đầu nghiên cứu dòng màn hình riêng của hãng và các phương pháp để sản xuất số lượng lớn màn hình đó. Trước đây, phòng thí nghiệm có khoảng 50 kĩ sư chuyên phát triển những dự án về công nghệ hiển thị. Apple cũng được cho là đang hợp tác với LG để phát triển tấm OLED, nhưng Apple chưa quyết định có nhờ LG làm màn hình cho iPhone 8 hay không. iPhone 8 được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED tỉ lệ 18:9 viền mỏng, máy sẽ ra mắt vào khoảng tháng 09/2017.
569Vote
44Vote
310Vote
213Vote
111Vote
4107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.