CEO Google Sundar Pichai Gia Nhập Hội Đồng Quản Trị Alphabet

26 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17055)
CEO Google Sundar Pichai Gia Nhập Hội Đồng Quản Trị Alphabet
CEO Google Sundar Pichai Gia Nhập Hội Đồng Quản Trị Alphabet
Khoảng cuối tháng 07/2017,  Sundar Pichai, giám đốc điều hành Google được bổ nhiệm làm thành viên thứ 13 trong Hội đồng quản trị của Google sau 2 năm lãnh đạo công ty.

Như vậy, hiện Alphabet đang có 2 lãnh đạo của Google là CEO Sundar Pichai và Diane Greene, trưởng nhóm điện toán đám mây. Diane Greena đã là thành viên ban giám đốc Alphabet trước khi làm việc ở Google. Việc có 2 thành viên trong ban lãnh đạo rất quan trọng cho Google, vì nó sẽ giúp tái phân phối nhiều nguồn lực hơn đối với công ty chiếm đến 90% doanh thu của Alphabet.


Chưa rõ mức thu nhập của Sundar Pichai sẽ thay đổi thế nào sau khi đảm nhiệm chức vụ mới. CEO Sundar Pichai có thu nhập đến 200 triệu USD chỉ riêng trong năm 2016 nhờ vào các gói đền bù và hỗ trợ của Google.

Ngoài ra, Alphabet đã đạt doanh thu 26 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm 2017, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2016. Dù bị phạt 2.7 tỷ USD ở Châu Âu thì hãng vẫn có lợi nhuận hoạt động 4.1 tỷ USD. Đặc biệt đáng chú ý nhất là Other Bets, mảng kinh doanh với những dự án mạo hiểm của Google có doanh thu tăng 34% lên 248 triệu USD.
533Vote
42Vote
310Vote
211Vote
19Vote
3.665
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.