Ra Mắt Chip Cho Thế Hệ Macbook Air Không Cần Quạt Sắp Tới

11 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 17360)
Ra Mắt Chip Cho Thế Hệ Macbook Air Không Cần Quạt Sắp Tới

blank

Core M của Intel – bộ vi xử lý cho phép các nhà sản xuất các máy tính xách tay, không cần dùng quạt, mỏng hơn nhiều so với các thiết bị cũ – đã được ra mắt lần nữa. Sau khi được giới thiệu tại Computex vào tháng Sáu, 2014 và sau đó Intel tuyên bố rằng Core M đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt. Thì vào tháng Chín, 2014 Intel tiếp tục công bố rằng các thiết bị được trang bị Intel Core M sẽ “thiết kế không quạt mỏng như lưỡi dao, có vẻ đẹp, hiệu suất và tuổi thọ pin tối ưu”.

Thêm nữa, Intel khẳng định rằng các thiết bị này sẽ có mặt vào dịp lễ Giáng Sinh 2014, làm dậy sóng lần nữa các tin đồn về việc Macbook Air được thiết kế lại của Apple cũng có thể sẽ xuất xưởng vào dịp Noel này.

Mặc dù vậy, Apple đã không có tên trong danh sách thông cáo báo chí những công ty sẽ bắt đầu sản xuất laptop không quạt của Intel. Intel chỉ công bố các tên như Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, và Toshiba có thể sẽ sản xuất thiết bị với Core M của Intel.



Intel cũng tiết lộ thêm Core M sẽ cho phép các OEM thiết kế ra các laptop mỏng chỉ 9 mm, tức là “mỏng còn hơn cả pin AAA và laptop mỏng nhất hiện nay”. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp tăng 50% hiệu suất tính toán và tăng 40% hiệu năng đồ họa so với các máy tiền nhiệm. Đồng thời tuổi thọ pin cũng sẽ tăng lên 1,7 giờ.

Intel đã không đề cập đến việc Macbook Air của Apple sẽ được trang bị Core M. Công ty chỉ liệt kê các thiết bị khác nhau từ các nhà sản xuất có tên ở trên. Chẳng hạn như Acer Aspire Switch 12, Asus Zenbook UX305, series Dell Latitude 13 7000, HP Envy x2 Lenovo ThinkPad Helix, tất cả đều sẽ xuất xưởng trong năm 2014.

Và dưới đây là 1 đoạn clip giới thiệu chiếc laptop mới toanh của LenovoThinkPad Helix:


57Vote
41Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.