Ra Mắt Chip Cho Thế Hệ Macbook Air Không Cần Quạt Sắp Tới

11 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 16837)
Ra Mắt Chip Cho Thế Hệ Macbook Air Không Cần Quạt Sắp Tới

blank

Core M của Intel – bộ vi xử lý cho phép các nhà sản xuất các máy tính xách tay, không cần dùng quạt, mỏng hơn nhiều so với các thiết bị cũ – đã được ra mắt lần nữa. Sau khi được giới thiệu tại Computex vào tháng Sáu, 2014 và sau đó Intel tuyên bố rằng Core M đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt. Thì vào tháng Chín, 2014 Intel tiếp tục công bố rằng các thiết bị được trang bị Intel Core M sẽ “thiết kế không quạt mỏng như lưỡi dao, có vẻ đẹp, hiệu suất và tuổi thọ pin tối ưu”.

Thêm nữa, Intel khẳng định rằng các thiết bị này sẽ có mặt vào dịp lễ Giáng Sinh 2014, làm dậy sóng lần nữa các tin đồn về việc Macbook Air được thiết kế lại của Apple cũng có thể sẽ xuất xưởng vào dịp Noel này.

Mặc dù vậy, Apple đã không có tên trong danh sách thông cáo báo chí những công ty sẽ bắt đầu sản xuất laptop không quạt của Intel. Intel chỉ công bố các tên như Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, và Toshiba có thể sẽ sản xuất thiết bị với Core M của Intel.



Intel cũng tiết lộ thêm Core M sẽ cho phép các OEM thiết kế ra các laptop mỏng chỉ 9 mm, tức là “mỏng còn hơn cả pin AAA và laptop mỏng nhất hiện nay”. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp tăng 50% hiệu suất tính toán và tăng 40% hiệu năng đồ họa so với các máy tiền nhiệm. Đồng thời tuổi thọ pin cũng sẽ tăng lên 1,7 giờ.

Intel đã không đề cập đến việc Macbook Air của Apple sẽ được trang bị Core M. Công ty chỉ liệt kê các thiết bị khác nhau từ các nhà sản xuất có tên ở trên. Chẳng hạn như Acer Aspire Switch 12, Asus Zenbook UX305, series Dell Latitude 13 7000, HP Envy x2 Lenovo ThinkPad Helix, tất cả đều sẽ xuất xưởng trong năm 2014.

Và dưới đây là 1 đoạn clip giới thiệu chiếc laptop mới toanh của LenovoThinkPad Helix:


57Vote
41Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.