LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED

27 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16062)
LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED
LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED
Đầu tháng 07/2017, trang Korea Herald cho biết Apple và LG đang đàm phán để đầu tư từ 1.75 tỷ đến 2.62 tỷ USD vào LG Display nhằm xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu màn hình OLED của Apple.

Đến khoảng cuối tháng 07/2017, trang Reuters đã đề cập đến một số chi tiết về kế hoạch của LG Display tham gia vào thị trường màn hình OLED cho smartphone, nơi đối thủ Samsung Display đang phát triển mạnh mẽ. Theo đó, ngoài việc củng cố vị trí trên thị trường, kế hoạch đầu tư mới chủ yếu nhằm mục đích cung cấp số lượng lớn màn hình OLED cho Apple từ năm 2019. Tổng cộng, LG Display dự định đầu tư 13.5 tỷ USD vào việc tăng sản lượng màn hình OLED trong 3 năm tiếp theo, bao gồm màn hình TV, hãng kỳ vọng sẽ chiếm được thị phần màn hình cho smartphone của đối thủ Samsung.

LG Display hiện là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường màn hình OLED nói chung. Trong tương lai, công ty muốn tìm kiếm một vị trí vững chắc ở thị trường màn hình OLED cho smartphone. Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình OLED, và Apple cũng có kế hoạch sử dụng toàn bộ màn hình OLED cho các phiên bản iPhone từ năm 2018.

LG Display sẽ đầu tư khoảng 4.5 tỷ USD cho một dây chuyền sản xuất mới, tạo ra các tấm nền OLED linh hoạt. Khoảng 2.5 tỷ USD sẽ được đầu tư cho việc sản xuất màn hình OLED cỡ lớn khác. Apple được cho là sẽ giúp đỡ LG bằng cách đầu tư trực tiếp để giúp đối tác xây dựng và vận hành dây chuyền mới. Cả 2 dây chuyền sản xuất sẽ được đặt tại Paju, phía Tây Bắc của Seoul. Kế hoạch đầu tư 15 nghìn tỷ Won của hãng trong 3 năm tương đương với khoảng 5 nghìn tỷ Won mỗi năm.

Lee Min-hee, nhà phân tích của Heungkuk Securities cho biết: “Đối với màn hình OLED nhỏ và vừa, dự kiến sẽ nhận được đầu tư bổ sung từ một nơi khác, có lẽ là của Apple. Một dây chuyền sản xuất OLED nhỏ và trung bình có thể đòi hỏi mức đầu tư gần 10 nghìn tỷ Won. LG không có khả năng tự xây dựng dây chuyền sản xuất OLED một mình”.

Hiện Apple đã ký hợp đồng với Samsung để cung cấp 92 triệu tấm nền OLED trong 2 năm tiếp theo. Trang Korea Herald cho biết, sản lượng màn hình OLED của LG cung cấp cho Apple sẽ bắt đầu tăng vào năm 2019, tương ứng với thời điểm hợp đồng giữa Apple và Samsung kết thúc. Apple được kỳ vọng sẽ giới thiệu thế hệ iPhone 8 với màn hình OLED đầu tiên vào mùa thu 2017, trong khi các model iPhone 7S, 7S Plus có thể vẫn sẽ trang bị màn hình LCD.
527Vote
43Vote
311Vote
25Vote
12Vote
448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.