LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED

27 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16256)
LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED
LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED
Đầu tháng 07/2017, trang Korea Herald cho biết Apple và LG đang đàm phán để đầu tư từ 1.75 tỷ đến 2.62 tỷ USD vào LG Display nhằm xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu màn hình OLED của Apple.

Đến khoảng cuối tháng 07/2017, trang Reuters đã đề cập đến một số chi tiết về kế hoạch của LG Display tham gia vào thị trường màn hình OLED cho smartphone, nơi đối thủ Samsung Display đang phát triển mạnh mẽ. Theo đó, ngoài việc củng cố vị trí trên thị trường, kế hoạch đầu tư mới chủ yếu nhằm mục đích cung cấp số lượng lớn màn hình OLED cho Apple từ năm 2019. Tổng cộng, LG Display dự định đầu tư 13.5 tỷ USD vào việc tăng sản lượng màn hình OLED trong 3 năm tiếp theo, bao gồm màn hình TV, hãng kỳ vọng sẽ chiếm được thị phần màn hình cho smartphone của đối thủ Samsung.

LG Display hiện là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường màn hình OLED nói chung. Trong tương lai, công ty muốn tìm kiếm một vị trí vững chắc ở thị trường màn hình OLED cho smartphone. Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình OLED, và Apple cũng có kế hoạch sử dụng toàn bộ màn hình OLED cho các phiên bản iPhone từ năm 2018.

LG Display sẽ đầu tư khoảng 4.5 tỷ USD cho một dây chuyền sản xuất mới, tạo ra các tấm nền OLED linh hoạt. Khoảng 2.5 tỷ USD sẽ được đầu tư cho việc sản xuất màn hình OLED cỡ lớn khác. Apple được cho là sẽ giúp đỡ LG bằng cách đầu tư trực tiếp để giúp đối tác xây dựng và vận hành dây chuyền mới. Cả 2 dây chuyền sản xuất sẽ được đặt tại Paju, phía Tây Bắc của Seoul. Kế hoạch đầu tư 15 nghìn tỷ Won của hãng trong 3 năm tương đương với khoảng 5 nghìn tỷ Won mỗi năm.

Lee Min-hee, nhà phân tích của Heungkuk Securities cho biết: “Đối với màn hình OLED nhỏ và vừa, dự kiến sẽ nhận được đầu tư bổ sung từ một nơi khác, có lẽ là của Apple. Một dây chuyền sản xuất OLED nhỏ và trung bình có thể đòi hỏi mức đầu tư gần 10 nghìn tỷ Won. LG không có khả năng tự xây dựng dây chuyền sản xuất OLED một mình”.

Hiện Apple đã ký hợp đồng với Samsung để cung cấp 92 triệu tấm nền OLED trong 2 năm tiếp theo. Trang Korea Herald cho biết, sản lượng màn hình OLED của LG cung cấp cho Apple sẽ bắt đầu tăng vào năm 2019, tương ứng với thời điểm hợp đồng giữa Apple và Samsung kết thúc. Apple được kỳ vọng sẽ giới thiệu thế hệ iPhone 8 với màn hình OLED đầu tiên vào mùa thu 2017, trong khi các model iPhone 7S, 7S Plus có thể vẫn sẽ trang bị màn hình LCD.
527Vote
43Vote
311Vote
25Vote
12Vote
448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.