LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED

27 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 15925)
LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED
LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED
Đầu tháng 07/2017, trang Korea Herald cho biết Apple và LG đang đàm phán để đầu tư từ 1.75 tỷ đến 2.62 tỷ USD vào LG Display nhằm xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu màn hình OLED của Apple.

Đến khoảng cuối tháng 07/2017, trang Reuters đã đề cập đến một số chi tiết về kế hoạch của LG Display tham gia vào thị trường màn hình OLED cho smartphone, nơi đối thủ Samsung Display đang phát triển mạnh mẽ. Theo đó, ngoài việc củng cố vị trí trên thị trường, kế hoạch đầu tư mới chủ yếu nhằm mục đích cung cấp số lượng lớn màn hình OLED cho Apple từ năm 2019. Tổng cộng, LG Display dự định đầu tư 13.5 tỷ USD vào việc tăng sản lượng màn hình OLED trong 3 năm tiếp theo, bao gồm màn hình TV, hãng kỳ vọng sẽ chiếm được thị phần màn hình cho smartphone của đối thủ Samsung.

LG Display hiện là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường màn hình OLED nói chung. Trong tương lai, công ty muốn tìm kiếm một vị trí vững chắc ở thị trường màn hình OLED cho smartphone. Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình OLED, và Apple cũng có kế hoạch sử dụng toàn bộ màn hình OLED cho các phiên bản iPhone từ năm 2018.

LG Display sẽ đầu tư khoảng 4.5 tỷ USD cho một dây chuyền sản xuất mới, tạo ra các tấm nền OLED linh hoạt. Khoảng 2.5 tỷ USD sẽ được đầu tư cho việc sản xuất màn hình OLED cỡ lớn khác. Apple được cho là sẽ giúp đỡ LG bằng cách đầu tư trực tiếp để giúp đối tác xây dựng và vận hành dây chuyền mới. Cả 2 dây chuyền sản xuất sẽ được đặt tại Paju, phía Tây Bắc của Seoul. Kế hoạch đầu tư 15 nghìn tỷ Won của hãng trong 3 năm tương đương với khoảng 5 nghìn tỷ Won mỗi năm.

Lee Min-hee, nhà phân tích của Heungkuk Securities cho biết: “Đối với màn hình OLED nhỏ và vừa, dự kiến sẽ nhận được đầu tư bổ sung từ một nơi khác, có lẽ là của Apple. Một dây chuyền sản xuất OLED nhỏ và trung bình có thể đòi hỏi mức đầu tư gần 10 nghìn tỷ Won. LG không có khả năng tự xây dựng dây chuyền sản xuất OLED một mình”.

Hiện Apple đã ký hợp đồng với Samsung để cung cấp 92 triệu tấm nền OLED trong 2 năm tiếp theo. Trang Korea Herald cho biết, sản lượng màn hình OLED của LG cung cấp cho Apple sẽ bắt đầu tăng vào năm 2019, tương ứng với thời điểm hợp đồng giữa Apple và Samsung kết thúc. Apple được kỳ vọng sẽ giới thiệu thế hệ iPhone 8 với màn hình OLED đầu tiên vào mùa thu 2017, trong khi các model iPhone 7S, 7S Plus có thể vẫn sẽ trang bị màn hình LCD.
527Vote
43Vote
311Vote
25Vote
12Vote
448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.