LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED

27 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16307)
LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED
LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED
Đầu tháng 07/2017, trang Korea Herald cho biết Apple và LG đang đàm phán để đầu tư từ 1.75 tỷ đến 2.62 tỷ USD vào LG Display nhằm xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu màn hình OLED của Apple.

Đến khoảng cuối tháng 07/2017, trang Reuters đã đề cập đến một số chi tiết về kế hoạch của LG Display tham gia vào thị trường màn hình OLED cho smartphone, nơi đối thủ Samsung Display đang phát triển mạnh mẽ. Theo đó, ngoài việc củng cố vị trí trên thị trường, kế hoạch đầu tư mới chủ yếu nhằm mục đích cung cấp số lượng lớn màn hình OLED cho Apple từ năm 2019. Tổng cộng, LG Display dự định đầu tư 13.5 tỷ USD vào việc tăng sản lượng màn hình OLED trong 3 năm tiếp theo, bao gồm màn hình TV, hãng kỳ vọng sẽ chiếm được thị phần màn hình cho smartphone của đối thủ Samsung.

LG Display hiện là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường màn hình OLED nói chung. Trong tương lai, công ty muốn tìm kiếm một vị trí vững chắc ở thị trường màn hình OLED cho smartphone. Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình OLED, và Apple cũng có kế hoạch sử dụng toàn bộ màn hình OLED cho các phiên bản iPhone từ năm 2018.

LG Display sẽ đầu tư khoảng 4.5 tỷ USD cho một dây chuyền sản xuất mới, tạo ra các tấm nền OLED linh hoạt. Khoảng 2.5 tỷ USD sẽ được đầu tư cho việc sản xuất màn hình OLED cỡ lớn khác. Apple được cho là sẽ giúp đỡ LG bằng cách đầu tư trực tiếp để giúp đối tác xây dựng và vận hành dây chuyền mới. Cả 2 dây chuyền sản xuất sẽ được đặt tại Paju, phía Tây Bắc của Seoul. Kế hoạch đầu tư 15 nghìn tỷ Won của hãng trong 3 năm tương đương với khoảng 5 nghìn tỷ Won mỗi năm.

Lee Min-hee, nhà phân tích của Heungkuk Securities cho biết: “Đối với màn hình OLED nhỏ và vừa, dự kiến sẽ nhận được đầu tư bổ sung từ một nơi khác, có lẽ là của Apple. Một dây chuyền sản xuất OLED nhỏ và trung bình có thể đòi hỏi mức đầu tư gần 10 nghìn tỷ Won. LG không có khả năng tự xây dựng dây chuyền sản xuất OLED một mình”.

Hiện Apple đã ký hợp đồng với Samsung để cung cấp 92 triệu tấm nền OLED trong 2 năm tiếp theo. Trang Korea Herald cho biết, sản lượng màn hình OLED của LG cung cấp cho Apple sẽ bắt đầu tăng vào năm 2019, tương ứng với thời điểm hợp đồng giữa Apple và Samsung kết thúc. Apple được kỳ vọng sẽ giới thiệu thế hệ iPhone 8 với màn hình OLED đầu tiên vào mùa thu 2017, trong khi các model iPhone 7S, 7S Plus có thể vẫn sẽ trang bị màn hình LCD.
527Vote
43Vote
311Vote
25Vote
12Vote
448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).