LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED

27 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16324)
LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED
LG Display Đầu Tư Lớn Cho Sản Xuất Màn Hình OLED
Đầu tháng 07/2017, trang Korea Herald cho biết Apple và LG đang đàm phán để đầu tư từ 1.75 tỷ đến 2.62 tỷ USD vào LG Display nhằm xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu màn hình OLED của Apple.

Đến khoảng cuối tháng 07/2017, trang Reuters đã đề cập đến một số chi tiết về kế hoạch của LG Display tham gia vào thị trường màn hình OLED cho smartphone, nơi đối thủ Samsung Display đang phát triển mạnh mẽ. Theo đó, ngoài việc củng cố vị trí trên thị trường, kế hoạch đầu tư mới chủ yếu nhằm mục đích cung cấp số lượng lớn màn hình OLED cho Apple từ năm 2019. Tổng cộng, LG Display dự định đầu tư 13.5 tỷ USD vào việc tăng sản lượng màn hình OLED trong 3 năm tiếp theo, bao gồm màn hình TV, hãng kỳ vọng sẽ chiếm được thị phần màn hình cho smartphone của đối thủ Samsung.

LG Display hiện là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường màn hình OLED nói chung. Trong tương lai, công ty muốn tìm kiếm một vị trí vững chắc ở thị trường màn hình OLED cho smartphone. Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình OLED, và Apple cũng có kế hoạch sử dụng toàn bộ màn hình OLED cho các phiên bản iPhone từ năm 2018.

LG Display sẽ đầu tư khoảng 4.5 tỷ USD cho một dây chuyền sản xuất mới, tạo ra các tấm nền OLED linh hoạt. Khoảng 2.5 tỷ USD sẽ được đầu tư cho việc sản xuất màn hình OLED cỡ lớn khác. Apple được cho là sẽ giúp đỡ LG bằng cách đầu tư trực tiếp để giúp đối tác xây dựng và vận hành dây chuyền mới. Cả 2 dây chuyền sản xuất sẽ được đặt tại Paju, phía Tây Bắc của Seoul. Kế hoạch đầu tư 15 nghìn tỷ Won của hãng trong 3 năm tương đương với khoảng 5 nghìn tỷ Won mỗi năm.

Lee Min-hee, nhà phân tích của Heungkuk Securities cho biết: “Đối với màn hình OLED nhỏ và vừa, dự kiến sẽ nhận được đầu tư bổ sung từ một nơi khác, có lẽ là của Apple. Một dây chuyền sản xuất OLED nhỏ và trung bình có thể đòi hỏi mức đầu tư gần 10 nghìn tỷ Won. LG không có khả năng tự xây dựng dây chuyền sản xuất OLED một mình”.

Hiện Apple đã ký hợp đồng với Samsung để cung cấp 92 triệu tấm nền OLED trong 2 năm tiếp theo. Trang Korea Herald cho biết, sản lượng màn hình OLED của LG cung cấp cho Apple sẽ bắt đầu tăng vào năm 2019, tương ứng với thời điểm hợp đồng giữa Apple và Samsung kết thúc. Apple được kỳ vọng sẽ giới thiệu thế hệ iPhone 8 với màn hình OLED đầu tiên vào mùa thu 2017, trong khi các model iPhone 7S, 7S Plus có thể vẫn sẽ trang bị màn hình LCD.
527Vote
43Vote
311Vote
25Vote
12Vote
448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.