Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040

28 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 15887)
Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040
Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang The Guardian cho biết, Chính phủ Anh dự kiến sẽ cấm kinh doanh tất cả các loại xe sử dụng động cơ xăng và dầu từ năm 2040. Kế hoạch được xem là một phần trong chiến dịch của nhà chức trách quốc gia, nhằm nâng cao chất lượng không khí. Michael Gove, Bộ trưởng bộ Môi trường, dự kiến sẽ sớm công bố kế hoạch chi tiết của dự án làm sạch không khí với số tiền đầu tư có thể lên đến 3.9 tỷ USD.

Ngoài lệnh cấm kinh doanh các phương tiện sử dụng xăng hay dầu, đề xuất mới cũng sẽ bao gồm việc lập một quỹ khoảng 255 triệu bảng Anh (tương đương 332 triệu USD), để giúp chính quyền của các địa phương giảm phát thải thông qua một số biện pháp chẳng hạn như trang bị hệ thống xe buýt, lập trình lại đèn giao thông thông minh hơn, và quy hoạch lại các con đường khoa học hơn.

Kế hoạch của Anh được đưa ra không lâu sau khi Pháp cũng công bố một dự án tương tự vào đầu tháng 07/2017, cho biết sẽ cấm tất cả các loại xe sử dụng năng lượng hoá thạch từ năm 2040. Các lệnh cấm tương tự hiện cũng đang được xem xét thực hiện ở Hà Lan và Đức, dù cơ quan quản lý xe của EU từng cảnh báo việc ban hành lệnh cấm có thể cản trở những nỗ lực từ trước của các nhà sản xuất xe hơi trong việc đầu tư vào các loại xe có lượng phát thải thấp.

Phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết: “Chất lượng không khí kém là nguy cơ môi trường lớn nhất tác động đến sức khoẻ của người dân ở Anh, và chính phủ quyết tâm hành động mạnh mẽ trong thời gian ngắn nhất có thể”. Một báo cáo trong năm 2016 cho thấy ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời là nguyên nhân gây ra cái chết của ít nhất 40,000 người ở Anh mỗi năm.

Trong đề án của chính phủ Anh cũng bao gồm một quỹ trị giá 1 tỷ Bảng Anh, đầu tư vào các loại xe ít phát thải, trong đó gần 100 triệu Bảng sẽ được dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng sạc điện. David Bailey, chuyên gia về xe hơi tại Đại học Aston cho rằng kế hoạch có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sử dụng xe điện.
517Vote
40Vote
36Vote
28Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.