Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040

28 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16069)
Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040
Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang The Guardian cho biết, Chính phủ Anh dự kiến sẽ cấm kinh doanh tất cả các loại xe sử dụng động cơ xăng và dầu từ năm 2040. Kế hoạch được xem là một phần trong chiến dịch của nhà chức trách quốc gia, nhằm nâng cao chất lượng không khí. Michael Gove, Bộ trưởng bộ Môi trường, dự kiến sẽ sớm công bố kế hoạch chi tiết của dự án làm sạch không khí với số tiền đầu tư có thể lên đến 3.9 tỷ USD.

Ngoài lệnh cấm kinh doanh các phương tiện sử dụng xăng hay dầu, đề xuất mới cũng sẽ bao gồm việc lập một quỹ khoảng 255 triệu bảng Anh (tương đương 332 triệu USD), để giúp chính quyền của các địa phương giảm phát thải thông qua một số biện pháp chẳng hạn như trang bị hệ thống xe buýt, lập trình lại đèn giao thông thông minh hơn, và quy hoạch lại các con đường khoa học hơn.

Kế hoạch của Anh được đưa ra không lâu sau khi Pháp cũng công bố một dự án tương tự vào đầu tháng 07/2017, cho biết sẽ cấm tất cả các loại xe sử dụng năng lượng hoá thạch từ năm 2040. Các lệnh cấm tương tự hiện cũng đang được xem xét thực hiện ở Hà Lan và Đức, dù cơ quan quản lý xe của EU từng cảnh báo việc ban hành lệnh cấm có thể cản trở những nỗ lực từ trước của các nhà sản xuất xe hơi trong việc đầu tư vào các loại xe có lượng phát thải thấp.

Phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết: “Chất lượng không khí kém là nguy cơ môi trường lớn nhất tác động đến sức khoẻ của người dân ở Anh, và chính phủ quyết tâm hành động mạnh mẽ trong thời gian ngắn nhất có thể”. Một báo cáo trong năm 2016 cho thấy ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời là nguyên nhân gây ra cái chết của ít nhất 40,000 người ở Anh mỗi năm.

Trong đề án của chính phủ Anh cũng bao gồm một quỹ trị giá 1 tỷ Bảng Anh, đầu tư vào các loại xe ít phát thải, trong đó gần 100 triệu Bảng sẽ được dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng sạc điện. David Bailey, chuyên gia về xe hơi tại Đại học Aston cho rằng kế hoạch có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sử dụng xe điện.
517Vote
40Vote
36Vote
28Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Syria Assad tiết lộ đang đàm phán với Trung Quốc để gia nhập sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm tái thiết đất nước sau chiến tranh.
18 Tháng Mười Hai 2019
Một số ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang tỏ ra hết sức thận trọng với một khách hàng cho vay lớn của họ: Tỷ phú Masayoshi Son.
18 Tháng Mười Hai 2019
Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.
18 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo Mỹ đang bán dầu lấy trộm từ các giếng dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như IS từng làm.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nga và Trung Quốc muốn bỏ một số lệnh trừng phạt với Triều Tiên nhưng Mỹ, Anh và Pháp không đồng tình.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.