Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040

28 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16229)
Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040
Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang The Guardian cho biết, Chính phủ Anh dự kiến sẽ cấm kinh doanh tất cả các loại xe sử dụng động cơ xăng và dầu từ năm 2040. Kế hoạch được xem là một phần trong chiến dịch của nhà chức trách quốc gia, nhằm nâng cao chất lượng không khí. Michael Gove, Bộ trưởng bộ Môi trường, dự kiến sẽ sớm công bố kế hoạch chi tiết của dự án làm sạch không khí với số tiền đầu tư có thể lên đến 3.9 tỷ USD.

Ngoài lệnh cấm kinh doanh các phương tiện sử dụng xăng hay dầu, đề xuất mới cũng sẽ bao gồm việc lập một quỹ khoảng 255 triệu bảng Anh (tương đương 332 triệu USD), để giúp chính quyền của các địa phương giảm phát thải thông qua một số biện pháp chẳng hạn như trang bị hệ thống xe buýt, lập trình lại đèn giao thông thông minh hơn, và quy hoạch lại các con đường khoa học hơn.

Kế hoạch của Anh được đưa ra không lâu sau khi Pháp cũng công bố một dự án tương tự vào đầu tháng 07/2017, cho biết sẽ cấm tất cả các loại xe sử dụng năng lượng hoá thạch từ năm 2040. Các lệnh cấm tương tự hiện cũng đang được xem xét thực hiện ở Hà Lan và Đức, dù cơ quan quản lý xe của EU từng cảnh báo việc ban hành lệnh cấm có thể cản trở những nỗ lực từ trước của các nhà sản xuất xe hơi trong việc đầu tư vào các loại xe có lượng phát thải thấp.

Phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết: “Chất lượng không khí kém là nguy cơ môi trường lớn nhất tác động đến sức khoẻ của người dân ở Anh, và chính phủ quyết tâm hành động mạnh mẽ trong thời gian ngắn nhất có thể”. Một báo cáo trong năm 2016 cho thấy ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời là nguyên nhân gây ra cái chết của ít nhất 40,000 người ở Anh mỗi năm.

Trong đề án của chính phủ Anh cũng bao gồm một quỹ trị giá 1 tỷ Bảng Anh, đầu tư vào các loại xe ít phát thải, trong đó gần 100 triệu Bảng sẽ được dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng sạc điện. David Bailey, chuyên gia về xe hơi tại Đại học Aston cho rằng kế hoạch có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sử dụng xe điện.
517Vote
40Vote
36Vote
28Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.