Foxconn Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 10 Tỷ USD Ở Mỹ

28 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 14770)
Foxconn Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 10 Tỷ USD Ở Mỹ
Foxconn Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 10 Tỷ USD Ở Mỹ
Khoảng cuối tháng 07/2017, Foxconn đã tiết lộ kế hoạch xây một nhà máy chuyên sản xuất tấm nền LCD tại Wisconsin. Thông tin được công bố tại một sự kiện có sự tham gia của Terry Gou và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump đã liên tục gây áp lực mạnh mẽ lên các tập đoàn cả trong và ngoài nước, thúc giục họ phải đầu tư vào Mỹ.

Foxconn dự kiến sẽ chi khoảng 10 tỷ USD trong vòng 3 năm tiếp theo vào một nhà máy rộng gần 2,000 mét vuông. Nhà máy sẽ mang đến công ăn việc làm cho ít nhất 3,000 nhân viên khi bắt đầu hoạt động. Chính quyền Donald Trump hy vọng khoản đầu tư của Foxconn có thể tạo việc làm cho tối đa 13,000 người, với cơ sở vật chất có thể xây trong tương lai tại các địa điểm như Illinois, Indiana và Michigan.

Tấm nền LCD sản xuất ra tại nhà máy mới ban đầu sẽ dành cho hãng sản xuất TV Sharp. Công ty mẹ của Foxconn - Hon Hai - sở hữu cổ phần chi phối tại Sharp sau khi đã mua lại vào năm 2016 với giá 3.5 tỷ USD. Thực tế, Mỹ là thị trường lớn nhất của Sharp, nên Foxconn muốn mở rộng sản xuất tại đây để giảm thiểu chi phí vận chuyển.

Thông tin được công bố chỉ sau một ngày kể từ thời điểm ông Trump trịnh trọng tuyên bố rằng CEO Apple, Tim Cook, đã hứa sẽ xây 3 nhà máy lớn ở Mỹ. Trong khi đó, Apple đã từ chối bình luận khi được hỏi về cuộc nói chuyện giữa CEO Tim Cook với Donald Trump, nhưng CEO Tim Cook cũng tiết lộ rằng Apple đang khởi động một quỹ trị giá 1 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất trong nước.


Đặc biệt, Apple đã xây một nhà máy tại Texas để sản xuất chiếc máy tính để bàn Mac Pro. Hồi tháng 12/2016, trang Bloomberg đưa tin Apple có thể di dời sản xuất của các mẫu máy tính Mac để bàn tương lai quay trở lại về Châu Á, nhưng quỹ đầu tư 1 tỷ USD cùng với tuyên bố của Foxconn đã ngụ ý rằng Apple có thể tận dụng được lợi ích của sản xuất trong nước mà không cần phải thực sự xây hay vận hành thêm cơ sở hạ tầng khác. Dù vậy, hiện không có kế hoạch nào cho thấy Apple sẽ nhờ tới nhà máy của Foxconn để sản xuất trong nước. Apple cũng không bình luận về việc liệu sự đầu tư của Foxconn có ảnh hưởng nào tới sản xuất của iPhone hay của bất kỳ sản phẩm khác của Apple hay không.

Foxconn thuê khoảng 1.3 triệu nhân viên trên toàn thế giới và là nhà sản xuất đóng vai trò lớn nhất trong sản xuất iPhone cũng như nhiều sản phẩm của các thương hiệu lớn khác.

Terry Gou cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được xây một nhà máy sản xuất màn hình tiêu chuẩn trên trung tâm của nước Mỹ, và đây là khởi đầu cho một chuỗi các cơ sở vật chất chúng tôi dự định xây tại một vài bang khác của Mỹ. Chúng tôi cám ơn Tổng thống Donald Trump và Thống đốc bang Walker vì nỗ lực đưa Foxconn tới Wisconsin. Wisconsin cung cấp cho chúng tôi một lực lượng lao động tay nghề cao, chăm chỉ cùng với lịch sử về dây chuyền lắp ráp cao cấp, tất cả đều hứa hẹn một tương lai đầy cơ hội cho mọi người”.
519Vote
42Vote
37Vote
28Vote
13Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.