Foxconn Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 10 Tỷ USD Ở Mỹ

28 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 14466)
Foxconn Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 10 Tỷ USD Ở Mỹ
Foxconn Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 10 Tỷ USD Ở Mỹ
Khoảng cuối tháng 07/2017, Foxconn đã tiết lộ kế hoạch xây một nhà máy chuyên sản xuất tấm nền LCD tại Wisconsin. Thông tin được công bố tại một sự kiện có sự tham gia của Terry Gou và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump đã liên tục gây áp lực mạnh mẽ lên các tập đoàn cả trong và ngoài nước, thúc giục họ phải đầu tư vào Mỹ.

Foxconn dự kiến sẽ chi khoảng 10 tỷ USD trong vòng 3 năm tiếp theo vào một nhà máy rộng gần 2,000 mét vuông. Nhà máy sẽ mang đến công ăn việc làm cho ít nhất 3,000 nhân viên khi bắt đầu hoạt động. Chính quyền Donald Trump hy vọng khoản đầu tư của Foxconn có thể tạo việc làm cho tối đa 13,000 người, với cơ sở vật chất có thể xây trong tương lai tại các địa điểm như Illinois, Indiana và Michigan.

Tấm nền LCD sản xuất ra tại nhà máy mới ban đầu sẽ dành cho hãng sản xuất TV Sharp. Công ty mẹ của Foxconn - Hon Hai - sở hữu cổ phần chi phối tại Sharp sau khi đã mua lại vào năm 2016 với giá 3.5 tỷ USD. Thực tế, Mỹ là thị trường lớn nhất của Sharp, nên Foxconn muốn mở rộng sản xuất tại đây để giảm thiểu chi phí vận chuyển.

Thông tin được công bố chỉ sau một ngày kể từ thời điểm ông Trump trịnh trọng tuyên bố rằng CEO Apple, Tim Cook, đã hứa sẽ xây 3 nhà máy lớn ở Mỹ. Trong khi đó, Apple đã từ chối bình luận khi được hỏi về cuộc nói chuyện giữa CEO Tim Cook với Donald Trump, nhưng CEO Tim Cook cũng tiết lộ rằng Apple đang khởi động một quỹ trị giá 1 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất trong nước.


Đặc biệt, Apple đã xây một nhà máy tại Texas để sản xuất chiếc máy tính để bàn Mac Pro. Hồi tháng 12/2016, trang Bloomberg đưa tin Apple có thể di dời sản xuất của các mẫu máy tính Mac để bàn tương lai quay trở lại về Châu Á, nhưng quỹ đầu tư 1 tỷ USD cùng với tuyên bố của Foxconn đã ngụ ý rằng Apple có thể tận dụng được lợi ích của sản xuất trong nước mà không cần phải thực sự xây hay vận hành thêm cơ sở hạ tầng khác. Dù vậy, hiện không có kế hoạch nào cho thấy Apple sẽ nhờ tới nhà máy của Foxconn để sản xuất trong nước. Apple cũng không bình luận về việc liệu sự đầu tư của Foxconn có ảnh hưởng nào tới sản xuất của iPhone hay của bất kỳ sản phẩm khác của Apple hay không.

Foxconn thuê khoảng 1.3 triệu nhân viên trên toàn thế giới và là nhà sản xuất đóng vai trò lớn nhất trong sản xuất iPhone cũng như nhiều sản phẩm của các thương hiệu lớn khác.

Terry Gou cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được xây một nhà máy sản xuất màn hình tiêu chuẩn trên trung tâm của nước Mỹ, và đây là khởi đầu cho một chuỗi các cơ sở vật chất chúng tôi dự định xây tại một vài bang khác của Mỹ. Chúng tôi cám ơn Tổng thống Donald Trump và Thống đốc bang Walker vì nỗ lực đưa Foxconn tới Wisconsin. Wisconsin cung cấp cho chúng tôi một lực lượng lao động tay nghề cao, chăm chỉ cùng với lịch sử về dây chuyền lắp ráp cao cấp, tất cả đều hứa hẹn một tương lai đầy cơ hội cho mọi người”.
519Vote
42Vote
37Vote
28Vote
13Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.