Facebook Công Bố Doanh Thu Q2/2017

28 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 20848)
Facebook Công Bố Doanh Thu Q2/2017
Facebook Công Bố Doanh Thu Q22017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Facebook công bố báo cáo tài chính Q2/2017 với kết quả ấn tượng và đánh bại các dự đoán ban đầu của giới phân tích. Theo đó, doanh thu Q2/2017 của Facebook đạt 9.32 tỷ USD, so với mức ước tính 9.2 tỷ USD của các nhà phân tích. Tốc độ tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ năm 2016 là 44.7%, có thể thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu của Facebook đang ngày cảng giảm.

Tuy nhiên, lợi nhuận của Facebook đạt mức cao với 3.89 tỷ USD, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử lợi nhuận của Facebook cao hơn Google (lợi nhuận đạt 3.5 tỷ USD trong Q2). Bên cạnh đó, số lượng người dùng Facebook hàng tháng đã chạm mốc 2 tỷ người, tăng so với 1.94 tỷ người dùng hàng tháng của Q1/2017, tốc độ tăng trưởng là 3.4%. Tổng doanh thu đến từ quảng cáo của Facebook đạt 9.16 tỷ USD. Doanh thu từ nền tảng di động đạt 8 tỷ USD, tương ứng với 87%.

Trong khi đó, 2 nền tảng khác của Facebook là Instagram và WhatsApp cũng tiếp tục lập kỷ lục. Instagram đã có 700 triệu người dùng, trong đó có 250 triệu người dùng tính năng Stories. Facebook Messenger cũng đạt 1.2 tỷ người dùng hàng tháng. WhatsApp gây ấn tượng với 1 tỷ người dùng hàng tháng. Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, Mark Zuckerberg kỳ vọng có thể tạo thêm doanh thu mới từ hai nền tảng ứng dụng Instagram và WhatsApp.

David Wehner, Giám đốc tài chính của Facebook, khẳng định rằng có một tác động lớn đang xảy ra và ảnh hưởng tới doanh thu quảng cáo của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đó là việc News Feed đã hết không gian để hiển thị quảng cáo, cũng có nghĩa là doanh thu từ quảng cáo khó có thể tăng trưởng mạnh trong tương lai. Số lượng người dùng máy tính để bàn cũng đang giảm dần, và việc loại bỏ thanh quảng cáo bên cạnh cũng góp phần cản trở sự tăng trưởng doanh thu của Facebook vào nửa cuối năm 2017. Nên Facebook đang phải tìm cách kiếm doanh thu mới, bên cạnh mảng kinh doanh quảng cáo cốt lõi.

Video trực tuyến có thể là một mảng kinh doanh đem lại cho Facebook những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, David Wehner cho biết hiện việc khai thác quảng cáo video vẫn chưa thực sự hiệu quả. Facebook vẫn đang thử nghiệm nhiều hình thức quảng cáo mới có thể áp dụng cho các video trực tuyến trên mạng xã hội.

CEO Mark Zuckerberg cũng cho biết Facebook sẽ bắt đầu đẩy nhanh việc tìm kiếm doanh thu thông qua Messenger. Có thể Facebook sẽ tích hợp cả quảng cáo vào ứng dụng nhắn tin Messenger, hoặc có thể tích hợp thêm nhiều tính năng có thể đem lại lợi nhuận như mua sắm trực tuyến.

Ngoài ra, Facebook cũng đang phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể tối ưu hóa các nội dung quảng cáo. AI sẽ tự động tìm hiểu thói quen và sở thích của người dùng để chọn hiển thị các quảng cáo phù hợp nhất và giúp tăng số lượng người click vào quảng cáo.

Dù vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới và hoàn toàn áp đảo trước các đối thủ cạnh tranh khác. Nhưng Facebook đã nhận thấy những rắc rối khi quảng cáo hiển thị trên News Feed khó có thể phát triển xa hơn. Công ty sẽ phải tìm kiếm những hướng đi mới để không đi vào vết xe đổ của những tên tuổi từng rất thành công trong giới công nghệ trước đây.
532Vote
44Vote
34Vote
27Vote
19Vote
3.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.