Facebook Công Bố Doanh Thu Q2/2017

28 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 21176)
Facebook Công Bố Doanh Thu Q2/2017
Facebook Công Bố Doanh Thu Q22017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Facebook công bố báo cáo tài chính Q2/2017 với kết quả ấn tượng và đánh bại các dự đoán ban đầu của giới phân tích. Theo đó, doanh thu Q2/2017 của Facebook đạt 9.32 tỷ USD, so với mức ước tính 9.2 tỷ USD của các nhà phân tích. Tốc độ tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ năm 2016 là 44.7%, có thể thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu của Facebook đang ngày cảng giảm.

Tuy nhiên, lợi nhuận của Facebook đạt mức cao với 3.89 tỷ USD, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử lợi nhuận của Facebook cao hơn Google (lợi nhuận đạt 3.5 tỷ USD trong Q2). Bên cạnh đó, số lượng người dùng Facebook hàng tháng đã chạm mốc 2 tỷ người, tăng so với 1.94 tỷ người dùng hàng tháng của Q1/2017, tốc độ tăng trưởng là 3.4%. Tổng doanh thu đến từ quảng cáo của Facebook đạt 9.16 tỷ USD. Doanh thu từ nền tảng di động đạt 8 tỷ USD, tương ứng với 87%.

Trong khi đó, 2 nền tảng khác của Facebook là Instagram và WhatsApp cũng tiếp tục lập kỷ lục. Instagram đã có 700 triệu người dùng, trong đó có 250 triệu người dùng tính năng Stories. Facebook Messenger cũng đạt 1.2 tỷ người dùng hàng tháng. WhatsApp gây ấn tượng với 1 tỷ người dùng hàng tháng. Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, Mark Zuckerberg kỳ vọng có thể tạo thêm doanh thu mới từ hai nền tảng ứng dụng Instagram và WhatsApp.

David Wehner, Giám đốc tài chính của Facebook, khẳng định rằng có một tác động lớn đang xảy ra và ảnh hưởng tới doanh thu quảng cáo của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đó là việc News Feed đã hết không gian để hiển thị quảng cáo, cũng có nghĩa là doanh thu từ quảng cáo khó có thể tăng trưởng mạnh trong tương lai. Số lượng người dùng máy tính để bàn cũng đang giảm dần, và việc loại bỏ thanh quảng cáo bên cạnh cũng góp phần cản trở sự tăng trưởng doanh thu của Facebook vào nửa cuối năm 2017. Nên Facebook đang phải tìm cách kiếm doanh thu mới, bên cạnh mảng kinh doanh quảng cáo cốt lõi.

Video trực tuyến có thể là một mảng kinh doanh đem lại cho Facebook những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, David Wehner cho biết hiện việc khai thác quảng cáo video vẫn chưa thực sự hiệu quả. Facebook vẫn đang thử nghiệm nhiều hình thức quảng cáo mới có thể áp dụng cho các video trực tuyến trên mạng xã hội.

CEO Mark Zuckerberg cũng cho biết Facebook sẽ bắt đầu đẩy nhanh việc tìm kiếm doanh thu thông qua Messenger. Có thể Facebook sẽ tích hợp cả quảng cáo vào ứng dụng nhắn tin Messenger, hoặc có thể tích hợp thêm nhiều tính năng có thể đem lại lợi nhuận như mua sắm trực tuyến.

Ngoài ra, Facebook cũng đang phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể tối ưu hóa các nội dung quảng cáo. AI sẽ tự động tìm hiểu thói quen và sở thích của người dùng để chọn hiển thị các quảng cáo phù hợp nhất và giúp tăng số lượng người click vào quảng cáo.

Dù vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới và hoàn toàn áp đảo trước các đối thủ cạnh tranh khác. Nhưng Facebook đã nhận thấy những rắc rối khi quảng cáo hiển thị trên News Feed khó có thể phát triển xa hơn. Công ty sẽ phải tìm kiếm những hướng đi mới để không đi vào vết xe đổ của những tên tuổi từng rất thành công trong giới công nghệ trước đây.
532Vote
44Vote
34Vote
27Vote
19Vote
3.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Chín 2019
Đóng khung một vùng phát xạ sáng, khung nhìn thiên văn nhìn ra một trường sao xinh đẹp nằm dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân Hà, hướng về chòm sao giàu tinh vân Cygnus (Chòm Thiên Nga).
23 Tháng Chín 2019
Vi khuẩn kháng thuốc đang là mối đe dọa tới sức khỏe nhân loại, và nếu không có các hành động ngăn chặn tới từ các nhà cầm quyền cũng như việc giảm sử dụng kháng sinh bừa bãi trong xã hội, các chuyên gia lo ngại nhân loại sẽ rơi vào “kỷ nguyên hậu kháng sinh”. Chúng ta không đi một mình, đang kéo theo cả sinh vật biển trên con đường u tối.
23 Tháng Chín 2019
Bản đồ thế giới cách đây 240 triệu năm rất khác biệt so với bản đồ thế giới hiện nay. Thời điểm xa xưa, các lục địa hiện nay của Trái đất được nối với nhau trong một siêu lục địa khổng lồ được gọi là Pangea.
22 Tháng Chín 2019
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
22 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
20 Tháng Chín 2019
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.