Facebook Công Bố Doanh Thu Q2/2017

28 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 21315)
Facebook Công Bố Doanh Thu Q2/2017
Facebook Công Bố Doanh Thu Q22017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Facebook công bố báo cáo tài chính Q2/2017 với kết quả ấn tượng và đánh bại các dự đoán ban đầu của giới phân tích. Theo đó, doanh thu Q2/2017 của Facebook đạt 9.32 tỷ USD, so với mức ước tính 9.2 tỷ USD của các nhà phân tích. Tốc độ tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ năm 2016 là 44.7%, có thể thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu của Facebook đang ngày cảng giảm.

Tuy nhiên, lợi nhuận của Facebook đạt mức cao với 3.89 tỷ USD, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử lợi nhuận của Facebook cao hơn Google (lợi nhuận đạt 3.5 tỷ USD trong Q2). Bên cạnh đó, số lượng người dùng Facebook hàng tháng đã chạm mốc 2 tỷ người, tăng so với 1.94 tỷ người dùng hàng tháng của Q1/2017, tốc độ tăng trưởng là 3.4%. Tổng doanh thu đến từ quảng cáo của Facebook đạt 9.16 tỷ USD. Doanh thu từ nền tảng di động đạt 8 tỷ USD, tương ứng với 87%.

Trong khi đó, 2 nền tảng khác của Facebook là Instagram và WhatsApp cũng tiếp tục lập kỷ lục. Instagram đã có 700 triệu người dùng, trong đó có 250 triệu người dùng tính năng Stories. Facebook Messenger cũng đạt 1.2 tỷ người dùng hàng tháng. WhatsApp gây ấn tượng với 1 tỷ người dùng hàng tháng. Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, Mark Zuckerberg kỳ vọng có thể tạo thêm doanh thu mới từ hai nền tảng ứng dụng Instagram và WhatsApp.

David Wehner, Giám đốc tài chính của Facebook, khẳng định rằng có một tác động lớn đang xảy ra và ảnh hưởng tới doanh thu quảng cáo của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đó là việc News Feed đã hết không gian để hiển thị quảng cáo, cũng có nghĩa là doanh thu từ quảng cáo khó có thể tăng trưởng mạnh trong tương lai. Số lượng người dùng máy tính để bàn cũng đang giảm dần, và việc loại bỏ thanh quảng cáo bên cạnh cũng góp phần cản trở sự tăng trưởng doanh thu của Facebook vào nửa cuối năm 2017. Nên Facebook đang phải tìm cách kiếm doanh thu mới, bên cạnh mảng kinh doanh quảng cáo cốt lõi.

Video trực tuyến có thể là một mảng kinh doanh đem lại cho Facebook những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, David Wehner cho biết hiện việc khai thác quảng cáo video vẫn chưa thực sự hiệu quả. Facebook vẫn đang thử nghiệm nhiều hình thức quảng cáo mới có thể áp dụng cho các video trực tuyến trên mạng xã hội.

CEO Mark Zuckerberg cũng cho biết Facebook sẽ bắt đầu đẩy nhanh việc tìm kiếm doanh thu thông qua Messenger. Có thể Facebook sẽ tích hợp cả quảng cáo vào ứng dụng nhắn tin Messenger, hoặc có thể tích hợp thêm nhiều tính năng có thể đem lại lợi nhuận như mua sắm trực tuyến.

Ngoài ra, Facebook cũng đang phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể tối ưu hóa các nội dung quảng cáo. AI sẽ tự động tìm hiểu thói quen và sở thích của người dùng để chọn hiển thị các quảng cáo phù hợp nhất và giúp tăng số lượng người click vào quảng cáo.

Dù vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới và hoàn toàn áp đảo trước các đối thủ cạnh tranh khác. Nhưng Facebook đã nhận thấy những rắc rối khi quảng cáo hiển thị trên News Feed khó có thể phát triển xa hơn. Công ty sẽ phải tìm kiếm những hướng đi mới để không đi vào vết xe đổ của những tên tuổi từng rất thành công trong giới công nghệ trước đây.
532Vote
44Vote
34Vote
27Vote
19Vote
3.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?