Facebook Công Bố Doanh Thu Q2/2017

28 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 2851)
Facebook Công Bố Doanh Thu Q2/2017
Facebook Công Bố Doanh Thu Q22017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Facebook công bố báo cáo tài chính Q2/2017 với kết quả ấn tượng và đánh bại các dự đoán ban đầu của giới phân tích. Theo đó, doanh thu Q2/2017 của Facebook đạt 9.32 tỷ USD, so với mức ước tính 9.2 tỷ USD của các nhà phân tích. Tốc độ tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ năm 2016 là 44.7%, có thể thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu của Facebook đang ngày cảng giảm.

Tuy nhiên, lợi nhuận của Facebook đạt mức cao với 3.89 tỷ USD, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử lợi nhuận của Facebook cao hơn Google (lợi nhuận đạt 3.5 tỷ USD trong Q2). Bên cạnh đó, số lượng người dùng Facebook hàng tháng đã chạm mốc 2 tỷ người, tăng so với 1.94 tỷ người dùng hàng tháng của Q1/2017, tốc độ tăng trưởng là 3.4%. Tổng doanh thu đến từ quảng cáo của Facebook đạt 9.16 tỷ USD. Doanh thu từ nền tảng di động đạt 8 tỷ USD, tương ứng với 87%.

Trong khi đó, 2 nền tảng khác của Facebook là Instagram và WhatsApp cũng tiếp tục lập kỷ lục. Instagram đã có 700 triệu người dùng, trong đó có 250 triệu người dùng tính năng Stories. Facebook Messenger cũng đạt 1.2 tỷ người dùng hàng tháng. WhatsApp gây ấn tượng với 1 tỷ người dùng hàng tháng. Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, Mark Zuckerberg kỳ vọng có thể tạo thêm doanh thu mới từ hai nền tảng ứng dụng Instagram và WhatsApp.

David Wehner, Giám đốc tài chính của Facebook, khẳng định rằng có một tác động lớn đang xảy ra và ảnh hưởng tới doanh thu quảng cáo của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đó là việc News Feed đã hết không gian để hiển thị quảng cáo, cũng có nghĩa là doanh thu từ quảng cáo khó có thể tăng trưởng mạnh trong tương lai. Số lượng người dùng máy tính để bàn cũng đang giảm dần, và việc loại bỏ thanh quảng cáo bên cạnh cũng góp phần cản trở sự tăng trưởng doanh thu của Facebook vào nửa cuối năm 2017. Nên Facebook đang phải tìm cách kiếm doanh thu mới, bên cạnh mảng kinh doanh quảng cáo cốt lõi.

Video trực tuyến có thể là một mảng kinh doanh đem lại cho Facebook những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, David Wehner cho biết hiện việc khai thác quảng cáo video vẫn chưa thực sự hiệu quả. Facebook vẫn đang thử nghiệm nhiều hình thức quảng cáo mới có thể áp dụng cho các video trực tuyến trên mạng xã hội.

CEO Mark Zuckerberg cũng cho biết Facebook sẽ bắt đầu đẩy nhanh việc tìm kiếm doanh thu thông qua Messenger. Có thể Facebook sẽ tích hợp cả quảng cáo vào ứng dụng nhắn tin Messenger, hoặc có thể tích hợp thêm nhiều tính năng có thể đem lại lợi nhuận như mua sắm trực tuyến.

Ngoài ra, Facebook cũng đang phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể tối ưu hóa các nội dung quảng cáo. AI sẽ tự động tìm hiểu thói quen và sở thích của người dùng để chọn hiển thị các quảng cáo phù hợp nhất và giúp tăng số lượng người click vào quảng cáo.

Dù vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới và hoàn toàn áp đảo trước các đối thủ cạnh tranh khác. Nhưng Facebook đã nhận thấy những rắc rối khi quảng cáo hiển thị trên News Feed khó có thể phát triển xa hơn. Công ty sẽ phải tìm kiếm những hướng đi mới để không đi vào vết xe đổ của những tên tuổi từng rất thành công trong giới công nghệ trước đây.
529Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.