Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display

30 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 15737)
Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display
Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display
Khảong cuối tháng 07/2017, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Apple đã quyết định đầu tư 2.7 tỷ USD vào LG Display để phát triển dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho điện thoại.

Tuy nhiên, vì hiện Apple đang hợp tác với Samsung, hãng sẽ xem số tiền đầu tư như là tiền trả trước, và sẽ bắt đầu nhận hàng vào năm 2019 với số lượng 45,000 sản phẩm/tháng. Với khoảng đầu tư của Apple, LG dự kiến sẽ xây dựng dây chuyền sản xuất màn hình dành riêng cho iPhone với sản lượng 30,000 sản phẩm/tháng. Kinh phí dự kiến là 3.1 tỷ USD.

Đây là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi cho cả Apple và LG. Đối với Apple, LG Display sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED thứ 2 vào năm 2019, khi thoả thuận độc quyền giữa hãng và Samsung kết thúc. Trong khi đó, LG Display cũng sẽ giảm được phần nào gánh nặng về tài chính khi đầu tư số tiền lớn để xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền OLED.

Hiện Samsung Display vẫn đang là nhà sản xuất tấm nền OLED dành cho điện thoại lớn nhất thế giới, chiếm đến 95% thị phần. Khách hàng lớn nhất của Samsung Display chính là Samsung Electronics và sắp tới là Apple.
528Vote
40Vote
32Vote
26Vote
13Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.