Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display

30 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 15738)
Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display
Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display
Khảong cuối tháng 07/2017, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Apple đã quyết định đầu tư 2.7 tỷ USD vào LG Display để phát triển dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho điện thoại.

Tuy nhiên, vì hiện Apple đang hợp tác với Samsung, hãng sẽ xem số tiền đầu tư như là tiền trả trước, và sẽ bắt đầu nhận hàng vào năm 2019 với số lượng 45,000 sản phẩm/tháng. Với khoảng đầu tư của Apple, LG dự kiến sẽ xây dựng dây chuyền sản xuất màn hình dành riêng cho iPhone với sản lượng 30,000 sản phẩm/tháng. Kinh phí dự kiến là 3.1 tỷ USD.

Đây là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi cho cả Apple và LG. Đối với Apple, LG Display sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED thứ 2 vào năm 2019, khi thoả thuận độc quyền giữa hãng và Samsung kết thúc. Trong khi đó, LG Display cũng sẽ giảm được phần nào gánh nặng về tài chính khi đầu tư số tiền lớn để xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền OLED.

Hiện Samsung Display vẫn đang là nhà sản xuất tấm nền OLED dành cho điện thoại lớn nhất thế giới, chiếm đến 95% thị phần. Khách hàng lớn nhất của Samsung Display chính là Samsung Electronics và sắp tới là Apple.
528Vote
40Vote
32Vote
26Vote
13Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.