Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display

30 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 15913)
Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display
Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display
Khảong cuối tháng 07/2017, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Apple đã quyết định đầu tư 2.7 tỷ USD vào LG Display để phát triển dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho điện thoại.

Tuy nhiên, vì hiện Apple đang hợp tác với Samsung, hãng sẽ xem số tiền đầu tư như là tiền trả trước, và sẽ bắt đầu nhận hàng vào năm 2019 với số lượng 45,000 sản phẩm/tháng. Với khoảng đầu tư của Apple, LG dự kiến sẽ xây dựng dây chuyền sản xuất màn hình dành riêng cho iPhone với sản lượng 30,000 sản phẩm/tháng. Kinh phí dự kiến là 3.1 tỷ USD.

Đây là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi cho cả Apple và LG. Đối với Apple, LG Display sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED thứ 2 vào năm 2019, khi thoả thuận độc quyền giữa hãng và Samsung kết thúc. Trong khi đó, LG Display cũng sẽ giảm được phần nào gánh nặng về tài chính khi đầu tư số tiền lớn để xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền OLED.

Hiện Samsung Display vẫn đang là nhà sản xuất tấm nền OLED dành cho điện thoại lớn nhất thế giới, chiếm đến 95% thị phần. Khách hàng lớn nhất của Samsung Display chính là Samsung Electronics và sắp tới là Apple.
528Vote
40Vote
32Vote
26Vote
13Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.