Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display

30 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 16098)
Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display
Apple Đầu Tư 2.7 Tỷ USD Vào LG Display
Khảong cuối tháng 07/2017, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Apple đã quyết định đầu tư 2.7 tỷ USD vào LG Display để phát triển dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho điện thoại.

Tuy nhiên, vì hiện Apple đang hợp tác với Samsung, hãng sẽ xem số tiền đầu tư như là tiền trả trước, và sẽ bắt đầu nhận hàng vào năm 2019 với số lượng 45,000 sản phẩm/tháng. Với khoảng đầu tư của Apple, LG dự kiến sẽ xây dựng dây chuyền sản xuất màn hình dành riêng cho iPhone với sản lượng 30,000 sản phẩm/tháng. Kinh phí dự kiến là 3.1 tỷ USD.

Đây là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi cho cả Apple và LG. Đối với Apple, LG Display sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED thứ 2 vào năm 2019, khi thoả thuận độc quyền giữa hãng và Samsung kết thúc. Trong khi đó, LG Display cũng sẽ giảm được phần nào gánh nặng về tài chính khi đầu tư số tiền lớn để xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền OLED.

Hiện Samsung Display vẫn đang là nhà sản xuất tấm nền OLED dành cho điện thoại lớn nhất thế giới, chiếm đến 95% thị phần. Khách hàng lớn nhất của Samsung Display chính là Samsung Electronics và sắp tới là Apple.
528Vote
40Vote
32Vote
26Vote
13Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.
02 Tháng Tám 2019
Không thể phủ nhận sự tiện lợi của Apple AirDrop trong việc gửi hình ảnh, video, đương dẫn hay những thứ khác giữa những thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad hay Mac. Nhưng có một điều mà người dùng cần phải biết: một phần số bị giấu trong số điện thoại có thể được khôi phục thành một dãy hoàn chỉnh.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy A90 5G với chip Snapdragon 855.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2019
Một chòm sao nhỏ ẩn gần cực thiên nam, Chamaeleon nổi tiếng là không có ngôi sao sáng nào.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.