Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây

01 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 16396)
Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây
Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây
Khoảng cuối tháng 07/2017, trong báo cáo tài chính hàng quý của Nokia, công ty đã đề cập đến khoảng thu nhập 1.7 tỷ EUR. Một phần trong số đó được đưa vào doanh thu của Nokia trong Q2/2017.

Khi được các cơ quan báo chí hỏi, đại diện Nokia đã xác nhận khoản thanh toán trước 1.7 tỷ EUR (tương đương khoảng 2 tỷ USD) là của Apple. Đây chính là số tiền mà Apple phải trả cho Nokia để sử dụng các bằng sáng chế không dây của hãng.

Có thể thấy, Nokia đã đạt được một thỏa thuận tốt với Apple. Apple đã đồng ý trả 2 tỷ USD và một phần đã được thanh toán trong Q2/2017. Phần còn lại sẽ được Apple thanh toán trong khoảng thời gian tới.


Nokia đã đạt được thỏa thuận với Apple hồi tháng 05/2017, trong đó bao gồm điều khoản thanh toán một khoản tiền lớn trong một lần. Khoản tiền này cùng với số tiền bản quyền tích lũy nhiều năm, Nokia đã tiến hành quá trình tái cơ cấu vốn của công ty.

Dù không còn vị thế dẫn đầu thị trường điện thoại nhưng Nokia với kho bằng sáng chế rất phong phú của hãng, đặc biệt là các sáng chế liên quan đến công nghệ không dây, vẫn có thể thu được một khoản tiền bản quyền lớn từ các nhà sản xuất smartphone khác.
521Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây