Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây

01 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 16415)
Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây
Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây
Khoảng cuối tháng 07/2017, trong báo cáo tài chính hàng quý của Nokia, công ty đã đề cập đến khoảng thu nhập 1.7 tỷ EUR. Một phần trong số đó được đưa vào doanh thu của Nokia trong Q2/2017.

Khi được các cơ quan báo chí hỏi, đại diện Nokia đã xác nhận khoản thanh toán trước 1.7 tỷ EUR (tương đương khoảng 2 tỷ USD) là của Apple. Đây chính là số tiền mà Apple phải trả cho Nokia để sử dụng các bằng sáng chế không dây của hãng.

Có thể thấy, Nokia đã đạt được một thỏa thuận tốt với Apple. Apple đã đồng ý trả 2 tỷ USD và một phần đã được thanh toán trong Q2/2017. Phần còn lại sẽ được Apple thanh toán trong khoảng thời gian tới.


Nokia đã đạt được thỏa thuận với Apple hồi tháng 05/2017, trong đó bao gồm điều khoản thanh toán một khoản tiền lớn trong một lần. Khoản tiền này cùng với số tiền bản quyền tích lũy nhiều năm, Nokia đã tiến hành quá trình tái cơ cấu vốn của công ty.

Dù không còn vị thế dẫn đầu thị trường điện thoại nhưng Nokia với kho bằng sáng chế rất phong phú của hãng, đặc biệt là các sáng chế liên quan đến công nghệ không dây, vẫn có thể thu được một khoản tiền bản quyền lớn từ các nhà sản xuất smartphone khác.
521Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.