Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây

01 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 16474)
Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây
Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây
Khoảng cuối tháng 07/2017, trong báo cáo tài chính hàng quý của Nokia, công ty đã đề cập đến khoảng thu nhập 1.7 tỷ EUR. Một phần trong số đó được đưa vào doanh thu của Nokia trong Q2/2017.

Khi được các cơ quan báo chí hỏi, đại diện Nokia đã xác nhận khoản thanh toán trước 1.7 tỷ EUR (tương đương khoảng 2 tỷ USD) là của Apple. Đây chính là số tiền mà Apple phải trả cho Nokia để sử dụng các bằng sáng chế không dây của hãng.

Có thể thấy, Nokia đã đạt được một thỏa thuận tốt với Apple. Apple đã đồng ý trả 2 tỷ USD và một phần đã được thanh toán trong Q2/2017. Phần còn lại sẽ được Apple thanh toán trong khoảng thời gian tới.


Nokia đã đạt được thỏa thuận với Apple hồi tháng 05/2017, trong đó bao gồm điều khoản thanh toán một khoản tiền lớn trong một lần. Khoản tiền này cùng với số tiền bản quyền tích lũy nhiều năm, Nokia đã tiến hành quá trình tái cơ cấu vốn của công ty.

Dù không còn vị thế dẫn đầu thị trường điện thoại nhưng Nokia với kho bằng sáng chế rất phong phú của hãng, đặc biệt là các sáng chế liên quan đến công nghệ không dây, vẫn có thể thu được một khoản tiền bản quyền lớn từ các nhà sản xuất smartphone khác.
521Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.