Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây

01 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 16492)
Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây
Apple Đã Trả Cho Nokia 2 Tỷ USD Tiền Bản Quyền Công Nghệ Không Dây
Khoảng cuối tháng 07/2017, trong báo cáo tài chính hàng quý của Nokia, công ty đã đề cập đến khoảng thu nhập 1.7 tỷ EUR. Một phần trong số đó được đưa vào doanh thu của Nokia trong Q2/2017.

Khi được các cơ quan báo chí hỏi, đại diện Nokia đã xác nhận khoản thanh toán trước 1.7 tỷ EUR (tương đương khoảng 2 tỷ USD) là của Apple. Đây chính là số tiền mà Apple phải trả cho Nokia để sử dụng các bằng sáng chế không dây của hãng.

Có thể thấy, Nokia đã đạt được một thỏa thuận tốt với Apple. Apple đã đồng ý trả 2 tỷ USD và một phần đã được thanh toán trong Q2/2017. Phần còn lại sẽ được Apple thanh toán trong khoảng thời gian tới.


Nokia đã đạt được thỏa thuận với Apple hồi tháng 05/2017, trong đó bao gồm điều khoản thanh toán một khoản tiền lớn trong một lần. Khoản tiền này cùng với số tiền bản quyền tích lũy nhiều năm, Nokia đã tiến hành quá trình tái cơ cấu vốn của công ty.

Dù không còn vị thế dẫn đầu thị trường điện thoại nhưng Nokia với kho bằng sáng chế rất phong phú của hãng, đặc biệt là các sáng chế liên quan đến công nghệ không dây, vẫn có thể thu được một khoản tiền bản quyền lớn từ các nhà sản xuất smartphone khác.
521Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.