Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường

01 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 14602)
Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường
Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường
Khoảng cuối tháng 07/2017, Honolulu, thành phố lớn nhất bang Hawaii, Mỹ, đã trở thành một trong những nơi đầu tiên trên thế giới cấm người đi bộ sử dụng điện thoại khi băng qua đường.

Theo đó, Thị trưởng thành phố Kirk Caldwell đã đưa ra sắc lệnh mới để ngăn cản việc nhiều người chăm chú sử dụng điện thoại mà không chú ý đến những gì đang diễn ra xung quanh, có thể sẽ bị những xe đang lưu thông trên đường tông phải. Kirk Caldwell đã dùng từ ngữ "smartphone zombies" (tạm dịch: " xác sống điện thoại") để miêu tả họ.

Theo thống kê, đã có hơn 11,000 chấn thương liên quan đến việc mất tập trung vì sử dụng điện thoại khi qua đường ở Mỹ chỉ trong khoảng thời gian 10 năm, từ năm 2000 đến năm 2011, khi smartphone còn chưa phổ biến như hiện nay.

Điều luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 25/10/2017. Mỗi khách bộ hành vi phạm sẽ bị phạt từ 15 USD - 99 USD, tùy thuộc vào số lần bị cảnh sát bắt. Chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến phản đối lệnh cấm mới, nhưng nó cũng đã được hội đồng thành phố thông qua với 7 phiếu ủng hộ và 2 phiếu chống. Ngoài ra, chỉ duy nhất những người sử dụng điện thoại để gọi cấp cứu mới được miễn khỏi các hình phạt.
516Vote
42Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2019
tập đoàn SoftBank của Nhật vừa cho biết ông Tadashi Yanai sẽ rút khỏi vị trí thành viên độc lập trong hội đồng quản trị của tập đoàn sau 18 năm để tập trung cho công ty riêng.
30 Tháng Mười Hai 2019
Khủng hoảng nhân khẩu học tại Nhật Bản ngày càng trở nên tồi tệ khi họ đang chứng kiến tình trạng giảm dân số tự nhiên nhanh nhất thế giới và mức sinh trong năm 2019 xuống mức thấp nhất trong 120 năm
30 Tháng Mười Hai 2019
Theo số liệu từ CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ đang có một năm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 27% từ đầu năm
30 Tháng Mười Hai 2019
NASA vén màn dự án mới, sẽ được thực hiện ngay trong năm 2020: họ chuẩn bị phóng lên Sao Hỏa một robot thăm dò mới.
30 Tháng Mười Hai 2019
Cựu Chủ tịch Hengfeng Bank, một ngân hàng đang gặp khó khăn của Trung Quốc, bị tòa án kết án tử hình vị tội danh tham ô hơn 100 triệu USD.
30 Tháng Mười Hai 2019
Thành phố Sydney vẫn tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới, trong khi hàng trăm nghìn người phản đối sự kiện do thảm họa cháy rừng.