Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường

01 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 14620)
Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường
Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường
Khoảng cuối tháng 07/2017, Honolulu, thành phố lớn nhất bang Hawaii, Mỹ, đã trở thành một trong những nơi đầu tiên trên thế giới cấm người đi bộ sử dụng điện thoại khi băng qua đường.

Theo đó, Thị trưởng thành phố Kirk Caldwell đã đưa ra sắc lệnh mới để ngăn cản việc nhiều người chăm chú sử dụng điện thoại mà không chú ý đến những gì đang diễn ra xung quanh, có thể sẽ bị những xe đang lưu thông trên đường tông phải. Kirk Caldwell đã dùng từ ngữ "smartphone zombies" (tạm dịch: " xác sống điện thoại") để miêu tả họ.

Theo thống kê, đã có hơn 11,000 chấn thương liên quan đến việc mất tập trung vì sử dụng điện thoại khi qua đường ở Mỹ chỉ trong khoảng thời gian 10 năm, từ năm 2000 đến năm 2011, khi smartphone còn chưa phổ biến như hiện nay.

Điều luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 25/10/2017. Mỗi khách bộ hành vi phạm sẽ bị phạt từ 15 USD - 99 USD, tùy thuộc vào số lần bị cảnh sát bắt. Chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến phản đối lệnh cấm mới, nhưng nó cũng đã được hội đồng thành phố thông qua với 7 phiếu ủng hộ và 2 phiếu chống. Ngoài ra, chỉ duy nhất những người sử dụng điện thoại để gọi cấp cứu mới được miễn khỏi các hình phạt.
516Vote
42Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Syria Assad tiết lộ đang đàm phán với Trung Quốc để gia nhập sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm tái thiết đất nước sau chiến tranh.
18 Tháng Mười Hai 2019
Một số ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang tỏ ra hết sức thận trọng với một khách hàng cho vay lớn của họ: Tỷ phú Masayoshi Son.
18 Tháng Mười Hai 2019
Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.
18 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo Mỹ đang bán dầu lấy trộm từ các giếng dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như IS từng làm.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nga và Trung Quốc muốn bỏ một số lệnh trừng phạt với Triều Tiên nhưng Mỹ, Anh và Pháp không đồng tình.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.