Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường

01 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 14702)
Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường
Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường
Khoảng cuối tháng 07/2017, Honolulu, thành phố lớn nhất bang Hawaii, Mỹ, đã trở thành một trong những nơi đầu tiên trên thế giới cấm người đi bộ sử dụng điện thoại khi băng qua đường.

Theo đó, Thị trưởng thành phố Kirk Caldwell đã đưa ra sắc lệnh mới để ngăn cản việc nhiều người chăm chú sử dụng điện thoại mà không chú ý đến những gì đang diễn ra xung quanh, có thể sẽ bị những xe đang lưu thông trên đường tông phải. Kirk Caldwell đã dùng từ ngữ "smartphone zombies" (tạm dịch: " xác sống điện thoại") để miêu tả họ.

Theo thống kê, đã có hơn 11,000 chấn thương liên quan đến việc mất tập trung vì sử dụng điện thoại khi qua đường ở Mỹ chỉ trong khoảng thời gian 10 năm, từ năm 2000 đến năm 2011, khi smartphone còn chưa phổ biến như hiện nay.

Điều luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 25/10/2017. Mỗi khách bộ hành vi phạm sẽ bị phạt từ 15 USD - 99 USD, tùy thuộc vào số lần bị cảnh sát bắt. Chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến phản đối lệnh cấm mới, nhưng nó cũng đã được hội đồng thành phố thông qua với 7 phiếu ủng hộ và 2 phiếu chống. Ngoài ra, chỉ duy nhất những người sử dụng điện thoại để gọi cấp cứu mới được miễn khỏi các hình phạt.
516Vote
42Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.