Slack Đã Huy Động Được 5 Tỷ USD

01 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 20408)
Slack Đã Huy Động Được 5 Tỷ USD
Slack Đã Huy Động Được 5 Tỷ USD-1

Khoảng đầu tháng 08/2017, Slack, phần mềm dành cho doanh nghiệp, tuyên bố công ty hiện đang tận dụng tối đa lợi thế đang có là những khoản đầu tư khổng lồ đến từ các công ty lớn.

 

Theo các chuyên gia, khi một công ty tăng vốn huy động, giá trị của công ty đó tại thung lũng Silicon sẽ tăng theo. Thời gian qua, startup công nghệ Slack đã huy động được 250 triệu USD. Slack là ứng dụng dành cho doanh nghiệp, hiện đang tăng nguồn tài chính mới với giá trị lên đến hơn 5 tỷ USD, một bước tăng khá mạnh so với mức định giá 3.8 tỷ USD trước đó.

 

Được biết, nguồn vốn đến từ SoftBank và công ty liên doanh Accel, nhà đầu tư cũ, người đã từ chối nêu tên. Hiện SoftBank đã và đang đầu tư vào các công ty Start up, thời gian gần nhất đã đưa ra một khoản đầu tư trị giá 93 tỷ USD vào mảng công nghệ thông tin. Các nhà đầu tư cũng sẵn sàng góp vốn.

 

Trong quá khứ, Slack đã huy động được rất nhiều vốn, hầu hết đến từ các công ty liên doanh GGV Capital, Spark Capital và Thrive Capital và nhiều công ty khác. Slack có trụ sở tại San Francisco, và người phát ngôn Blystone đã từ chối bình luận về thông tin huy động vốn. Vòng xoay vốn tăng cao của Slack phản ánh xu hướng tăng trưởng của giới đầu tư, nhiều hợp đồng đầu tư có giá trị hơn 100 triệu USD hầu hết rơi vào các công ty startup về công nghệ.

 

Theo công ty dữ liệu PitchBook Inc., trong Q2/2017, đã có 34 hợp đồng vốn mạo hiểm trị giá 100 triệu USD hoặc hơn, gần gấp 3 lần so với 12 giao dịch trong quý đầu tiên. Các vòng xoay vốn đã giúp thúc đẩy sự tăng trưởng vốn của các startup từ cuối năm 2016, với các nhà đầu tư mạo hiểm đầu tư 15.7 tỷ USD vào các công ty trong Q2/2017, tăng 27% so với Q1.

524Vote
41Vote
33Vote
25Vote
16Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.