Slack Đã Huy Động Được 5 Tỷ USD

01 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 19668)
Slack Đã Huy Động Được 5 Tỷ USD
Slack Đã Huy Động Được 5 Tỷ USD-1

Khoảng đầu tháng 08/2017, Slack, phần mềm dành cho doanh nghiệp, tuyên bố công ty hiện đang tận dụng tối đa lợi thế đang có là những khoản đầu tư khổng lồ đến từ các công ty lớn.

 

Theo các chuyên gia, khi một công ty tăng vốn huy động, giá trị của công ty đó tại thung lũng Silicon sẽ tăng theo. Thời gian qua, startup công nghệ Slack đã huy động được 250 triệu USD. Slack là ứng dụng dành cho doanh nghiệp, hiện đang tăng nguồn tài chính mới với giá trị lên đến hơn 5 tỷ USD, một bước tăng khá mạnh so với mức định giá 3.8 tỷ USD trước đó.

 

Được biết, nguồn vốn đến từ SoftBank và công ty liên doanh Accel, nhà đầu tư cũ, người đã từ chối nêu tên. Hiện SoftBank đã và đang đầu tư vào các công ty Start up, thời gian gần nhất đã đưa ra một khoản đầu tư trị giá 93 tỷ USD vào mảng công nghệ thông tin. Các nhà đầu tư cũng sẵn sàng góp vốn.

 

Trong quá khứ, Slack đã huy động được rất nhiều vốn, hầu hết đến từ các công ty liên doanh GGV Capital, Spark Capital và Thrive Capital và nhiều công ty khác. Slack có trụ sở tại San Francisco, và người phát ngôn Blystone đã từ chối bình luận về thông tin huy động vốn. Vòng xoay vốn tăng cao của Slack phản ánh xu hướng tăng trưởng của giới đầu tư, nhiều hợp đồng đầu tư có giá trị hơn 100 triệu USD hầu hết rơi vào các công ty startup về công nghệ.

 

Theo công ty dữ liệu PitchBook Inc., trong Q2/2017, đã có 34 hợp đồng vốn mạo hiểm trị giá 100 triệu USD hoặc hơn, gần gấp 3 lần so với 12 giao dịch trong quý đầu tiên. Các vòng xoay vốn đã giúp thúc đẩy sự tăng trưởng vốn của các startup từ cuối năm 2016, với các nhà đầu tư mạo hiểm đầu tư 15.7 tỷ USD vào các công ty trong Q2/2017, tăng 27% so với Q1.

524Vote
41Vote
33Vote
25Vote
16Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.