Apple Công Bố Doanh Thu Q2/2017

04 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 17198)
Apple Công Bố Doanh Thu Q2/2017
Apple Công Bố Doanh Thu Q2 2017-1

Khoảng đầu tháng 08/2017, Apple chính thức công bố báo cáo tài chính Q2/2017. Nhìn chung, doanh thu, lợi nhuận và doanh số bán iPhone tiếp tục tăng trưởng. Giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 30% kể từ đầu năm 2017, khiến công ty càng tiến gần hơn cột mốc trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

 

Theo đó, tổng doanh thu trong Q2 của Apple đạt 45.4 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức doanh thu 42.4 tỷ USD của quý trước đó. Lợi nhuận ròng trong Q2 đạt 8.7 tỷ USD, cũng tăng so với mức lợi nhuận 7.8 tỷ USD của quý trước.

 

Doanh số bán iPhone trên toàn cầu trong Q2 đạt 41 triệu chiếc, mang về 25.52 tỷ USD. Tâm lý người dùng hiện đang chờ đợi thế hệ iPhone 8 sắp ra mắt. Nên trước đó, các chuyên gia cũng nhận định rằng doanh số iPhone khó có thể tăng trưởng trong Q2/2017, nhưng thực tế doanh số iPhone đã tăng nhẹ so với 40 triệu chiếc bán ra cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, điều ấn tượng là doanh số máy tính Mac và iPad đều tăng trưởng. Doanh số máy tính Mac đạt 4.29 triệu chiếc, doanh số iPad đạt 11.42 triệu chiếc (tăng 28% so với Q1, và 15% so với cùng kỳ năm 2016).

 

CEO Tim Cook cho biết: “Với doanh thu tiếp tục tăng trưởng 7% mỗi năm, chúng tôi vui mừng thông báo quý thứ 3 liên tiếp tăng trưởng mạnh mẽ và đạt kỷ lục doanh thu trong dịch vụ. Apple đã tổ chức hội nghị phát triển thành công vào tháng 06/2017, hứa hẹn những tiến bộ mới của các nền tảng iOS, macOS, watchOS và tvOS sẽ nâng cao doanh thu của mảng dịch vụ”.

 

Doanh số bán hàng toàn cấu chiếm 61% tổng doanh thu của Apple, còn mảng dịch vụ chiếm 16% tổng doanh thu trong Q2. Doanh thu từ các mảng dịch vụ Apple Store, Apple Music, Apple Care đạt 7.07 tỷ USD. Có thể thấy Apple đang dần chuyển sang tìm kiếm doanh thu từ các dịch vụ, bên cạnh mảng kinh doanh iPhone. Với tốc độ tăng trưởng ấn tượng của cổ phiếu kể từ đầu năm 2017, Apple đã vượt mốc giá trị 800 tỷ USD, tiếp tục bỏ xa đối thủ cạnh tranh Alphabet (công ty mẹ của Google) và gần chạm mốc 1,000 tỷ USD.

 

Báo cáo tài chính Q2/2017 có rất nhiều điểm tích cực, chẳng hạn như doanh số iPad tăng mạnh nhờ model iPad Pro mới, và doanh thu từ dịch vụ cũng tăng cao. Trong nửa cuối năm 2017, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone được mong đợi nhất. Giới phân tích nhận định rằng giá cổ phiếu của Apple sẽ còn tiếp tục tăng mạnh vào cuối năm.

 

Dù vậy, để có thể cán mốc giá trị 1,000 tỷ USD, Apple vẫn còn một chặng đường dài phía trước phải vượt qua. Các chuyên gia nhận định mục tiêu là hoàn toàn nằm trong khả năng của Apple. Điều quan trọng là sau khi iPhone 8 ra mắt và thành công, Apple cần phải tìm ra một hướng đi, một mảng kinh doanh mũi nhọn mới, để có thể giúp cổ phiếu của công ty tiếp tục tăng trưởng.

531Vote
43Vote
34Vote
24Vote
14Vote
4.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.