Apple Công Bố Doanh Thu Q2/2017

04 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 17523)
Apple Công Bố Doanh Thu Q2/2017
Apple Công Bố Doanh Thu Q2 2017-1

Khoảng đầu tháng 08/2017, Apple chính thức công bố báo cáo tài chính Q2/2017. Nhìn chung, doanh thu, lợi nhuận và doanh số bán iPhone tiếp tục tăng trưởng. Giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 30% kể từ đầu năm 2017, khiến công ty càng tiến gần hơn cột mốc trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

 

Theo đó, tổng doanh thu trong Q2 của Apple đạt 45.4 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức doanh thu 42.4 tỷ USD của quý trước đó. Lợi nhuận ròng trong Q2 đạt 8.7 tỷ USD, cũng tăng so với mức lợi nhuận 7.8 tỷ USD của quý trước.

 

Doanh số bán iPhone trên toàn cầu trong Q2 đạt 41 triệu chiếc, mang về 25.52 tỷ USD. Tâm lý người dùng hiện đang chờ đợi thế hệ iPhone 8 sắp ra mắt. Nên trước đó, các chuyên gia cũng nhận định rằng doanh số iPhone khó có thể tăng trưởng trong Q2/2017, nhưng thực tế doanh số iPhone đã tăng nhẹ so với 40 triệu chiếc bán ra cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, điều ấn tượng là doanh số máy tính Mac và iPad đều tăng trưởng. Doanh số máy tính Mac đạt 4.29 triệu chiếc, doanh số iPad đạt 11.42 triệu chiếc (tăng 28% so với Q1, và 15% so với cùng kỳ năm 2016).

 

CEO Tim Cook cho biết: “Với doanh thu tiếp tục tăng trưởng 7% mỗi năm, chúng tôi vui mừng thông báo quý thứ 3 liên tiếp tăng trưởng mạnh mẽ và đạt kỷ lục doanh thu trong dịch vụ. Apple đã tổ chức hội nghị phát triển thành công vào tháng 06/2017, hứa hẹn những tiến bộ mới của các nền tảng iOS, macOS, watchOS và tvOS sẽ nâng cao doanh thu của mảng dịch vụ”.

 

Doanh số bán hàng toàn cấu chiếm 61% tổng doanh thu của Apple, còn mảng dịch vụ chiếm 16% tổng doanh thu trong Q2. Doanh thu từ các mảng dịch vụ Apple Store, Apple Music, Apple Care đạt 7.07 tỷ USD. Có thể thấy Apple đang dần chuyển sang tìm kiếm doanh thu từ các dịch vụ, bên cạnh mảng kinh doanh iPhone. Với tốc độ tăng trưởng ấn tượng của cổ phiếu kể từ đầu năm 2017, Apple đã vượt mốc giá trị 800 tỷ USD, tiếp tục bỏ xa đối thủ cạnh tranh Alphabet (công ty mẹ của Google) và gần chạm mốc 1,000 tỷ USD.

 

Báo cáo tài chính Q2/2017 có rất nhiều điểm tích cực, chẳng hạn như doanh số iPad tăng mạnh nhờ model iPad Pro mới, và doanh thu từ dịch vụ cũng tăng cao. Trong nửa cuối năm 2017, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone được mong đợi nhất. Giới phân tích nhận định rằng giá cổ phiếu của Apple sẽ còn tiếp tục tăng mạnh vào cuối năm.

 

Dù vậy, để có thể cán mốc giá trị 1,000 tỷ USD, Apple vẫn còn một chặng đường dài phía trước phải vượt qua. Các chuyên gia nhận định mục tiêu là hoàn toàn nằm trong khả năng của Apple. Điều quan trọng là sau khi iPhone 8 ra mắt và thành công, Apple cần phải tìm ra một hướng đi, một mảng kinh doanh mũi nhọn mới, để có thể giúp cổ phiếu của công ty tiếp tục tăng trưởng.

531Vote
43Vote
34Vote
24Vote
14Vote
4.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.